36 tấn phân bón tặng 20 hộ thành viên hợp tác xã Đắk Ơ

Thứ năm - 09/11/2023 14:34 406
BPO - Chiều 8-11, Ban kế hoạch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bình Phước, Trường Trung cấp nghề và đào tạo cán bộ hợp tác xã miền Nam đã bàn giao 36 tấn phân bón cho 20 hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) là thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp hữu cơ Đắk Ơ, xã Đắk Ơ, huyện Bù Gia Mập.
Bà Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Bình Phước
bày tỏ tri ân trước sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ kịp thời của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Trường Trung cấp nghề và đào tạo cán bộ hợp tác xã miền Nam
Phần quà thiết thực này thuộc Chương trình hỗ trợ vật tư xây dựng mô hình phát triển sản xuất vùng đồng bào DTTS và miền núi. Đây cũng là giải pháp nhằm hỗ trợ phát triển sản xuất - kinh doanh theo chuỗi giá trị vùng trồng cây điều, thúc đẩy khởi sự kinh doanh, khởi sự và thu hút đầu tư vùng đồng bào DTTS và miền núi trên cơ sở các nội dung, chương trình đã ký kết giữa Liên minh Hợp tác xã Việt Nam với UBND tỉnh Bình Phước.
Các đại biểu bàn giao 36 tấn phân bón các loại theo nhu cầu của 20 hộ đồng bào dân tộc thiểu số là thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp hữu cơ Đắk Ơ
Tại lễ bàn giao, bà Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bình Phước cùng đại diện lãnh đạo UBND huyện Bù Gia Mập, xã Đắk Ơ, ban lãnh đạo và các thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp hữu cơ Đắk Ơ đã tri ân sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ kịp thời của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Trường Trung cấp nghề và đào tạo cán bộ hợp tác xã miền Nam. 36 tấn phân bón với nhiều loại khác nhau được hỗ trợ theo nhu cầu của 20 hộ thành viên hợp tác xã sẽ giúp các hộ có thêm điều kiện chăm sóc vườn cây tốt hơn.
Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bình Phước mong muốn Ban lãnh đạo hợp tác xã, các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương quan tâm, hướng dẫn, hỗ trợ, chia sẻ thêm về mặt kỹ thuật, giúp bà con sử dụng hiệu quả, đúng cách, đúng mục đích số phân bón, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng vụ điều sắp tới.

Nguồn tin: BPO