TẬP HUẤN LIÊN KẾT SẢN XUẤT VÀ TIÊU THỤ THEO CHUỖI GIÁ TRỊ CHO CÁC HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP

Thứ sáu - 24/11/2023 09:44 436
Ngày 23/11/2023, tại Hội trường UBND xã Phú Nghĩa, bà Nguyễn Thanh Phương – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh đã triển khai tập huấn chuyên đề “Liên kết sản xuất và tiêu thụ theo chuỗi giá trị cho các thành viên Hợp tác xã” cho thành viên các HTX trên địa bàn xã Phú Nghĩa (huyện Bù Gia Mập) và xã Long Giang (thị xã Phước Long).
Bà Nguyễn Thanh Phương – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh trực tiếp tập huấn chuyên đề cho bà con thành viên HTX
Đây là nhiệm vụ được UBND tỉnh giao cho Liên minh HTX tỉnh trong triển khai thực hiện tiêu chí 13.1 cho 9 xã nông thôn mới nâng cao năm 2022, gồm các xã: Phú Nghĩa (Bù Gia Mập) Long Giang (Phước Long), Đức Liễu (Bù Đăng), Thuận Phú (Đồng Phú), Lộc Điền (Lộc Ninh), Thanh Lương (Bình Long), Đồng Nơ (Hớn Quản), Minh Thắng (Chơn Thành) và Long Hưng (Phú Riềng).
Tại các lớp tập huấn, thành viên các HTX tham dự đã được thông tin về chuỗi giá trị, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị. Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thanh Phương còn giới thiệu đến thành viên các HTX tham dự các chính sách hỗ trợ về liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp theo quy định tại Nghị định số 98/2018/NĐ-CP ngày 05/7/2018 của Chính phủ và Nghị quyết số 07/2019/NQ-HĐND ngày 05/7/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước; Nghị quyết số 08/2023/NQ-HĐND ngày 12/7/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 07/2019/NQ-HĐND ngày 05/7/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước Quy định về chính sách hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Bình Phước.
Toàn cảnh buổi tập huấn

Dự kiến, từ nay đến giữa tháng 12/2023, Liên minh HTX tỉnh sẽ tiếp tục triển khai nội dung tập huấn đến 7 xã còn lại./.

Nguồn tin: HỒNG QUÝ