Cụm Thi đua Liên minh Hợp tác xã các tỉnh, thành phố Đông Nam bộ tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động thi đua năm 2023

Thứ sáu - 08/12/2023 14:36 369
Sáng ngày 08/12/2023 tại Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Cụm Thi đua Liên minh Hợp tác xã các tỉnh, thành phố Đông Nam bộ tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động thi đua – khen thưởng năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã 07 tỉnh, thành phố Đông Nam bộ; Đại diện lãnh đạo Ban Thi đua – khen thưởng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; các hợp tác xã tiêu biểu.
Liên minh HTX các tỉnh, thành phố miền Đông Nam Bộ ký kết giao ước thi đua
Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện các nội dung, chỉ tiêu Kế hoạch số 65/KH-CTĐLMHTX ngày 22 tháng 3 năm 2023 của Cụm thi đua Liên minh Hợp tác xã các tỉnh, thành phố Đông Nam Bộ về việc tổ chức hoạt động thi đua của Cụm thi đua Liên minh Hợp tác xã các tỉnh miền Đông Nam Bộ năm 2023 và Giao ước thi đua năm 2023, theo đó, trong năm 2023 Liên minh Hợp tác xã 07 tỉnh, thành phố Đông Nam bộ đã bám sát, chủ động trong triển khai thực hiện Nghị quyết, Chương trình của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, thành phố và trong phối hợp với các sở, ban, ngành thực hiện Nghị Quyết số 20-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Hội nghị lần thứ Năm Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII về “tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới” và trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế tập thể, hợp tác xã. Các phong trào thi đua, khen thưởng được Liên minh HTX các tỉnh, thành phố triển khai thực hiện kịp thời đến người lao động, thành viên, HTX và cán bộ trong toàn hệ thống Liên minh HTX tỉnh, thành phố; thêm nhiều HTX điển hình tiên tiến được biểu dương, khen tặng của UBND tỉnh, Liên minh HTX Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch nước khen tặng. Việc bình xét thi đua khen thưởng luôn đảm bảo đúng quy trình, thẩm quyền, đảm bảo sự công bằng, trung thực. Tính đến 30/11/2023 toàn miền Đông Nam bộ thành lập mới 155 hợp tác xã nâng tổng số hợp tác xã lên 2.422 hợp tác xã.
 Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã 07 tỉnh, thành phố cụm miền Đông Nam bộ bắt tay đoàn kết sau Lễ Ký kết
Hội nghị đã bình xét thi đua, khen thưởng năm 2023, kết quả có 03 đơn vị được đề nghị tặng Cờ thi đua và 05 đơn vị được đề nghị Bằng khen của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, tổ chức ký kết Giao ước thi đua năm 2024. Hội Nghị tiến hành bình bầu Liên minh Hợp tác xã Thành phố Hồ Chí Minh - Cụm trưởng, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bình Thuận - Cụm phó năm 2024.
Bà Cao Xuân Thu Vân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đánh giá cao kết quả, nỗ lực của Liên minh Hợp tác xã 07 tỉnh, thành phố Đông Nam bộ trong năm 2023. Trong thời gian tới, cần tập trung triển khai thực hiện tốt các phong trào, các nội dung công tác thi đua khen thưởng năm 2024 bám sát với thực tiễn, thiết thực, thực chất, kịp thời. Đồng chí Cao Xuân Thu Vân cũng ghi nhận những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của Liên minh Hợp tác xã các tỉnh, thành phố Đông Nam bộ về haotj động của quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã hiện nay; những chế độ chính sách đối với cán bộ hệ thống Liên minh HTX; sự cần thiết đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Đề nghị Cơ quan Thường trực phía Nam Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổng hợp báo cáo, đề xuất chi tiết các nội dung khó khăn, các chương trình, dự án đối với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam để chỉ đạo thực hiện. Đối với Liên minh HTX các tỉnh, thành phố Đông Nam bộ đẩy mạnh tuyên truyền Luật Hợp tác xã năm 2023.

Nguồn tin: Phượng Nguyễn