Hội nghị Ban chấp hành Liên minh Hợp tác xã tỉnh lần thứ 6

Thứ bảy - 06/01/2024 13:38 249
Chiều ngày 5-1, Ban Thường vụ Liên minh Hợp tác xã (LMHTX) tỉnh tổ chức hội nghị Ban chấp hành Liên minh hợp tác xã tỉnh lần thứ 6, khoá V nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm đánh giá tình hình kinh tế tập thể, kết quả thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu và hoạt động của Liên minh Hợp tác xã tỉnh năm 2023; đề ra nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2024. Đồng thời, bầu bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành, Uỷ viên Ban Thường vụ và Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh khoá V, nhiệm kỳ 2020-2025.
Tham dự hội nghị có Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Nguyễn Thanh Phương; đại diện lãnh đạo các sở, ngành; các thành viên trong Ban chấp hành Liên minh HTX tỉnh, đại diện các HTX tài trợ cho giải “Bình Phước Marathon – Trường Tươi Group lần thứ I năm 2023” và chủ các HTX trong tỉnh.
Toàn cảnh hội nghị
Trong năm 2023, toàn tỉnh thành lập mới 30 HTX, nâng tổng số HTX toàn tỉnh lên 323 HTX. Trong đó, có 248 HTX đang hoạt động, 67 HTX ngưng hoạt động chờ giải thể và 8 HTX tạm ngưng hoạt động. Tổng số thành viên của các HTX đang hoạt động gần 13.000 thành viên với tổng số vốn điều lệ gần 1.300 tỷ đồng. Liên minh HTX tỉnh đã tập trung, thực hiện tốt và phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch của Liên minh HTX xã Việt Nam, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh giao về phát triển kinh tế tập thể.
Các HTX hoạt động ở lĩnh vực nông nghiệp – lâm nghiệp, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, vận tải, thương mại, tín dụng phần lớn đều hoạt động đúng luật, sản xuất kinh doanh có lãi, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho thành viên, người lao động, xoá đói giảm nghèo góp phần tích cực đến chuyển đổi cơ cấu kinh tế, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Nguyễn Thanh Phương nhấn mạnh, năm 2024, Liên minh HTX tỉnh xác định tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng sau: Tập trung tuyên truyền Luật hợp tác xã năm 2023; tham mưu UBND tỉnh triển khai Đề án nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của HTX nông nghiệp sản xuất, chế biến và xuất khẩn sản phẩm chủ lực có quy mô lớn theo chuỗi giá trị, gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2022-2025; Thực hiện Đề án phát triển kinh tế hợp tác, HTX trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2022-2025,...
Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Nguyễn Thanh Phương phát biểu khai mạc hội nghị
Tại hội nghị thống nhất bầu bổ sung đồng chí Võ Anh Kiệt vào Uỷ biên Ban Chấp hành, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh khoá V nhiệm kỳ 2020-2025.
Ông Võ Anh Kiệt - Nguyên Giám đốc công ty TNHH MTV Cao su Bình Phước được bầu vào Uỷ biên Ban Chấp hành, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh khoá V nhiệm kỳ 2020-2025.
Cũng tại hội nghị, Liên minh HTX tỉnh đã kết nạp thêm 7 HTX và 1 tổ hợp tác là thành viên mới, đồng thời chấm dứt tư cách thành viên của 6 tổ hợp tác vì không còn hoạt động.

Liên minh HTX tỉnh trao quyết định và giấy chứng nhận thành viên cho 7 HTX và 1 tổ hợp tác
Dịp này, Liên minh HTX tỉnh cũng trao biểu trưng cảm ơn các HTX đã đồng hành cùng Liên minh HTX tỉnh tài trợ giải “Bình Phước Marathon – Trường Tươi Group lần thứ I, năm 2023”./.

Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Nguyễn Thanh Phương trao biểu trưng cảm ơn các HTX đồng hành cùng Liên minh HTX tỉnh tài trợ giải “Bình Phước Marathon – Trường Tươi Group lần thứ I, năm 2023”

Nguồn tin: Thanh Trâm: