Ra mắt HTX Nông nghiệp hữu cơ số 1 - Bù Đăng

Thứ bảy - 12/11/2022 15:47 1915
Chiều ngày 11/11/2022, Hợp tác xã Nông nghiệp hữu cơ số 1 ở thôn 1, xã Đồng Nai, huyện Bù Đăng đã tổ chức lễ ra mắt thành lập dưới sự chứng kiến của các cấp ủy, chính quyền địa phương.
Ra mắt HTX Nông nghiệp hữu cơ số 1 - Bù Đăng

Đây là hợp tác xã thứ 4 được thành lập thực hiện canh tác điều theo hướng hữu cơ, xây dựng nguyên liệu điều hữu cơ và chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm hạt điều cho thành viên trên địa bàn xã Đồng Nai.
Chỉ sau 3 tháng vận động thành lập, Hợp tác xã đã thu hút 157 thành viên tham gia vào hợp tác xã, đa số các thành viên là hộ đồng bào dân tộc thiểu số với diện tích vùng nguyên liệu hơn 600 ha.
Để đảm bảo đầu ra vùng nguyên liệu và giá cả ổn định cho bà con thành viên yên tâm sản xuất, Hợp tác xã đã liên kết với Công ty TNHH Target Việt Nam và Công ty TNHH thương mại Bom Bo hỗ trợ bà con.
Dự và phát biểu tại lễ ra mắt, bà Nguyễn Thanh Phương -  Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh đánh giá cao sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và Ban quản lý Hợp tác xã đã có cố gắng, nổ lực để thành lập hợp tác xã. Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh khẳng định, Liên minh sẽ luôn đồng hành, quan tâm hỗ trợ, tạo điệu kiện để hợp tác xã phát triển bền vững. Về phía Hợp tác xã cần cụ thể hóa phương án sản xuất kinh doanh, liên kết chặt chẽ với Công ty TNHH Target Việt Nam và Công ty TNHH thương mại Bom Bo và đặc biệt là cần cố gắng nhiều hơn nữa để tạo ra sự khác biệt sản phẩm điều hữu cơ với 3 hợp tác xã điều hữu cơ còn lại trên địa bàn xã.
Bà Nguyễn Thanh Phương – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh tặng quà, chia sẻ
nhân sự kiện ra mắt Hợp tác xã Nông nghiệp hữu cơ số 1
Tại lễ ra mắt, Hợp tác xã Nông nghiệp hữu cơ số 1 và Công ty TNHH Target Việt Nam và Công ty TNHH thương mại Bom Bo đã ký kết hợp tác xây dựng nguyên liệu điều hữu cơ, xây dựng chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm điều dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, Hội Nông dân huyện Bù Đăng và lãnh đạo xã Đồng Nai.
Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, Hội Nông dân huyện Bù Đăng và lãnh đạo xã Đồng Nai chứng kiến hợp tác giữa Hợp tác xã Nông nghiệp hữu cơ số 1 với Công ty TNHH Target Việt Nam và Công ty TNHH thương mại Bom Bo.

Nguồn tin: Hồng Quý - Trưởng Phòng TCPT