Hội nghị Cán bộ Viên chức 2023 Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bình Phước

Thứ năm - 19/01/2023 10:59 1243
Ngày 13/01/2023, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị Cán bộ, viên chức năm 2023.
Hội nghị Cán bộ Viên chức 2023 Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bình Phước
Tham dự Hội nghị có 18/18 cán bộ, viên chức, người lao động Liên minh Hợp tác xã tỉnh tham gia. Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo về tình hình hoạt động của đơn vị trong năm vừa qua: Báo cáo Kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị Cán bộ, viên chức năm 2022; Báo cáo Tổng kết Phong trào thi đua năm 2022; Báo cáo Tài chính năm 2022 và Báo cáo của Ban Thanh tra nhân dân năm 2022.

Cán bộ, viên chức Liên minh Hợp tác xã tỉnh
Hội nghị cũng đã thảo luận và nhất trí thông qua các báo cáo, ghi nhận những quyết tâm cố gắng trong chỉ đạo, điều hành của tập thể lãnh đạo, sự thống nhất, đồng lòng vượt qua khó khăn, trở ngại và nỗ lực, trách nhiệm của từng viên chức, người lao động để Liên minh Hợp tác xã tỉnh đạt được nhiều thành tích xuất sắc và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch chuyên môn đã đề ra từ đầu năm; đồng thời triển khai và thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng; thực hiện quy định của Nhà nước về cơ chế quản lý, triển khai công việc đồng bộ, công khai, dân chủ; bảo đảm các chế độ chính sách, đào tạo nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho viên chức và người lao động; công khai, minh bạch về tài chính và thực hiện việc chi tiêu theo đúng quy định của Nhà nước. Hội nghị đã tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2023-2024 và lựa chọn những cá nhân ưu tú, đủ điều kiện để đảm nhiệm vụ của Ban. Hội nghị đã biểu dương khen thưởng 13 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức công đoàn vững mạnh 2022.
Cũng tại Hội nghị, Bà Nguyễn Thanh Phương – Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh và Ông Nguyễn Trọng Đại – Phó Chủ tịch Công đoàn đã thống nhất và ký Bản giao ước thi đua năm 2023.
Khen thưởng tại Hội nghị
Trước khi kết thúc Hội nghị, ông Nguyễn Trọng Đại - Phó Chủ tịch Công đoàn đã trình bày nội dung phát động Phong trào thi đua năm 2023 của đơn vị đến toàn thể viên chức và người lao động thể hiện qua các nội dung chính: (1) Tiếp tục thi đua thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết Công đoàn; đẩy mạnh thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về “ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” và “xây dựng đội ngũ cán bộ thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và phát triển tỉnh Bình Phước trong tình hình mới” đạt kết quả thiết thực nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức phẩm chất và ý thức trách nhiệm của đội ngũ CBCCVC trong thực hiện nhiệm vụ. (2) Tích cực phấn đấu thực hiện tốt nội dung thi đua Khối thi đua số 5; Khối thi đua Liên minh Hợp tác xã các tỉnh miền Đông Nam Bộ; Thi đua của hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam giai đoạn 2021-2025. (3) Hưởng ứng phong trào thi đua: Lao động giỏi, lao động sáng tạo; Cuộc vận động xây dựng người CBCCVCLĐ trung thành sáng tạo, tận tụy, gương mẫu; Toàn dân đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến
Ký Giao ước thi đua
thắng dại dịch Covid-19; Thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH hàng năm và kế hoạch 05 năm (2021-2025) theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2021-2025; Thi đua Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. (4) Thi đua xây dựng cơ quan văn hóa; cải tiến lề lối làm việc; thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí ...(5) Tiếp tục tích cực học tập nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, pháp luật, khoa học kỹ thuật, chuyên môn, nghiệp vụ nhằm góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chuyên môn và công đoàn. (6) Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, tổ chức hội nghị cán bộ, công chức; cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo đời sống của đoàn viên CBCCVCLĐ. Đại diện bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên CBCCVCLĐ; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát của công đoàn chỉ đạo Ban thanh tra nhân dân hoạt động đạt hiệu quả. (7) Thực hiện công tác phát triển và quản lý đoàn viên, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh. Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, hướng mạnh về cơ sở và sâu sát đoàn viên; nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, chú trọng sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt công đoàn. Tham gia tích cực công tác xây dựng Đảng. (8) Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm nhân các ngày lễ lớn, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao; đồng thời tích cực tham gia công tác xã hội công đoàn.
Hội nghị nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm 2023, đồng thời kêu gọi các phòng, các tổ chức đoàn thể cùng toàn thể viên chức và người lao động tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, không ngừng đoàn kết, năng động, sáng tạo, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, tích cực đóng góp công sức và trí tuệ xây dựng Liên minh Hợp tác xã tỉnh  ngày một vững mạnh.

Nguồn tin: Đại Nguyễn