Liên đoàn Hợp tác xã Raiffeisen (Đức) tìm hiểu hỗ trợ lĩnh vực hợp tác xã

Thứ sáu - 10/02/2023 10:39 947
Mong muốn hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển lĩnh vực hợp tác xã (HTX) tại Việt Nam nói chung, tỉnh Bình Phước nói riêng, chiều nay 7-2, Liên đoàn HTX Raiffeisen Cộng hòa Liên bang Đức (DGRV) đã có buổi làm việc với Liên minh HTX tỉnh Bình Phước.
Liên đoàn Hợp tác xã Raiffeisen (Đức) tìm hiểu hỗ trợ lĩnh vực hợp tác xã

Mục đích của liên đoàn là tìm hiểu tình hình phát triển nông nghiệp và sự phát triển của HTX trên địa bàn tỉnh Bình Phước, từ đó mở rộng sự hỗ trợ đối với lĩnh vực này, góp phần vào sự phát triển bền vững kinh tế - xã hội, đặc biệt là đối với lĩnh vực nông nghiệp. Do đó, sau khi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, DGRV đã làm việc với Liên minh HTX tỉnh.

Bà Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bình Phước giới thiệu tổng quan với đoàn về tình hình hoạt động của liên minh và các hợp tác xã thành viên trên địa bàn tỉnh

Bà Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh đã giới thiệu tổng quan về tình hình hoạt động của HTX trên địa bàn. Theo đó, trong 226 HTX đang hoạt động trên địa bàn tỉnh, có 196 HTX nông - lâm nghiệp, chiếm hơn 86%, với khoảng 50 HTX hoạt động hiệu quả; 84 HTX nông nghiệp tham gia sản xuất theo chuỗi giá trị với nhiều mức độ khác nhau tại các xã nông thôn mới; 9 HTX sản xuất các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh, có 24 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao, 4 sao.

Về trình độ, năng lực quản lý tại các HTX, nhìn chung vẫn còn thấp, hạn chế. Sau buổi làm việc, DGRV sẽ cùng Liên minh HTX tỉnh Bình Phước đến tham quan, nắm tình hình thực tế tại HTX Nông lâm nghiệp - Thương mại - Dịch vụ Bom Bo (TP. Đồng Xoài) và HTX nông nghiệp hữu cơ Đồng Xanh (xã Đắk Nhau, huyện Bù Đăng). Đây sẽ là cơ sở để DGRV và Liên minh HTX tỉnh Bình Phước ký kết thực hiện một số dự án hợp tác phát triển HTX tỉnh ngày càng hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Nguồn tin: baobinhphuoc.com.vn