Lễ bàn giao các nội dung hỗ trợ HTX

Thứ bảy - 07/01/2023 20:39 1374
Sáng ngày 07/01/2023 tại trụ sở HTX Nông Lâm Nghiệp Dịch vụ Phương Nghĩa (xã Đắc Ơ, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước), Viện Khoa học Công nghệ và Môi trường (trực thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam) đã tổ chức Lễ nghiệm thu và bàn  giao các hạng mục hỗ trợ cho HTX Nông Lâm nghiệp Dịch vụ Phương Nghĩa.
Lễ bàn giao các nội dung hỗ trợ HTX
Trong năm 2022, Viện Khoa học Công nghệ và Môi trường đã phối hợp với Liên minh HTX tỉnh Bình Phước tổ chức 02 lớp tập huấn nâng cao kỹ năng ứng dụng CNTT chuyển đổi số và thương mại điện tử; hoàn thành một số nội dung hỗ trợ HTX Nông Lâm Nghiệp Dịch vụ Phương Nghĩa, gồm: Tổ chức 01 lớp tập huấn về “Tiêu chuẩn OCOP”; Tư vấn, hướng dẫn xây dựng, quản lý hồ sơ và chứng nhận VietGAP cho 180 ha sầu riêng; Tư vấn, hướng dẫn xây dựng, quản lý hồ sơ và chứng nhận ISO 22000 cho hoạt động sơ chế sầu riêng; Hỗ trợ thiết lập tài khoản truy xuất nguồn gốc trên ứng dụng hoptacxa.vn, thiết kế và in tem truy xuất nguồn gốc; Thiết kế nhãn hiệu sản phẩm, logo và đăng ký sở hữu trí tuệ tại Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ (1 mẫu logo, 3 nhóm sản phẩm); Hỗ trợ 01 bộ máy tính, 01 máy in văn phòng để hỗ trợ công tác điều hành, quản lý, thương mại điện tử ... cho HTX. Đây là một trong những hoạt động của Liên minh HTX Việt Nam nhằm triển khai Thoả thuận hợp tác số 03/CTrPH - UBNDBP - LMHTXVN ngày 01/7/2022 giữa Liên minh HTX Việt Nam và UBND tỉnh Bình Phước.
            Tham dự buổi Lễ có ông Nguyễn Hoài Nam - Giám đốc Trung tâm KHCN&MT miền Nam, bà Nguyễn Thanh Phương - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, ông Nguyễn Xuân Hoan – Phó chủ tịch UBND huyện Bù Gia Mập, cùng đại diện Phòng Nông nghiệp, Hội nông dân huyện Bù Gia Mập; ban lãnh đạo và toàn thể thành viên HTX Nông Lâm Nghiệp Dịch vụ Phương Nghĩa cùng đại diện một số HTX nông nghiệp trên địa bàn huyện Bù Gia Mập.
            Tại buổi Lễ, ông Nguyễn Hoài Nam - Giám đốc Trung tâm KHCN&MT miền Nam đã bàn giao cho ông Nguyễn Đình Hiệp – Chủ tịch HĐQT HTX:  Hồ sơ và giấy chứng nhận thực hành sản xuất nông nghiệp tốt VietGAP (TCVN 11892 - 1:2017); hồ sơ và giấy chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (ISO 22000:2018); 01 tài khoản truy xuất nguồn gốc trên ứng dụng hoptacxa.vn; 1 thiết kế và 80.000 tem truy xuất nguồn gốc; 01 nhãn hiệu sản phẩm, logo và Thông báo chấp thuận đơn hợp lệ của Cục Sở Hữu Trí Tuệ; 01 bộ máy tính, 01 máy in văn phòng.
Đại diện các đơn vị tham dự buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Đình Hiệp tỏ lòng vui mừng và cảm ơn sự hỗ trợ của Liên minh HTX Việt Nam và Liên minh HTX tỉnh Bình Phước, Ông hứa sẽ cùng bà con thành viên tiếp tục cố gắng, gắn bó, đoàn kết phát huy hiệu quả những nội dung hỗ trợ của các cấp chính quyền. Trong thời gian tới HTX Nông Lâm Nghiệp Dịch vụ Phương Nghĩa sẽ tiếp tục phát triển, xây dựng chuỗi giá trị bền vững, mang lại lợi ích cho bà con thành viên và trở thành mô hình HTX điểm để lan toả trong toàn tỉnh./.

Nguồn tin: Đại Nguyễn