Phấn đấu đưa chợ Tân Lập đạt chợ nông thôn mới

Thứ sáu - 31/05/2013 11:00 2020

Phấn đấu đưa chợ Tân Lập đạt chợ nông thôn mới

(CTTĐTBP) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Huy Phong vừa yêu cầu UBND xã Tân Lập đẩy nhanh công tác quy hoạch, giải phóng mặt bằng để sớm triển khai xây dựng chợ Tân Lập đạt chuẩn chợ nông thôn mới.
Một góc chợ Tân Lập hiện tại.

Theo phản ánh của xã, tuy chợ vẫn hoạt động hiệu quả nhưng diện tích nhỏ và cơ sở hạ tầng, công tác đảm bảo phòng cháy chữa cháy của chợ chưa đạt tiêu chí chợ nông thôn mới. Do đó, UBND xã đã lập phương án xây dựng chợ nông thôn mới và đang chờ nguồn vốn để triển khai xây dựng. Tại buổi làm việc với UBND xã, Phó Chủ tịch Nguyễn Huy Phong đã yêu cầu xã trong thời gian tới tiếp tục giải ngân nguồn vốn đã được cấp để hoàn thành một số hạng mục thuộc chương trình xây dựng nông thôn mới, trong đó có chợ Tân Lập.

Tân Lập là 1 trong 11 xã điểm trên cả nước được triển khai xây dựng nông thôn mới. Hiện xã đã đạt 18/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới và đã giải ngân hơn 67,1/70,1 tỷ đồng được cấp cho các hạng mục xây dựng chương trình./.
Nhật Chiêu