Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện Chơn Thành

Thứ hai - 03/06/2013 08:20 2410

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện Chơn Thành

(CTTĐTBP) - Ngày 31/5, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm có buổi làm việc với Đảng bộ huyện Chơn Thành, để nắm tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của huyện thời gian qua.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Văn Trăm đánh giá cao những thành quả, nỗ lực của huyện trong việc duy trì, tạo đà tăng trưởng ổn định về kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Chủ tịch ghi nhận một số khó khăn, tồn tại của huyện và hứa sẽ chỉ đạo các ngành chức năng nghiên cứu phương án giải quyết hợp lý cho huyện trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Chủ tịch đề nghị Đảng bộ huyện quan tâm và làm tốt hơn nữa công tác phát triển đảng viên trong thanh niên nông thôn và các tổ chức xã hội, vì đây là lực lượng nòng cốt trong công tác xây dựng Đảng ở cơ sở.

Kế thừa những thành quả đạt được, toàn huyện phấn đấu trong năm nay đưa cơ cấu ngành nông nghiệp đạt 19,52%, công nghiệp - xây dựng 49,27%, thương mại - dịch vụ 31,21%; tổng thu ngân sách 171 tỷ đồng (6 tháng đầu năm ước đã thực hiện 63,591 tỷ đồng), chi ngân sách 6 tháng đầu năm 103,981 tỷ đồng (đạt 44,2% dự toán tỉnh giao và bằng 43% dự toán HĐND huyện thông qua). Toàn huyện phấn đấu mức thu nhập bình quân đầu người 40 triệu đồng/người/năm; giải quyết việc làm cho 3.500 lao động; tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt 96%./.

Đỗ Trình