Tổng kết công tác tuyển đảng viên nhập ngũ

Thứ hai - 27/05/2013 16:36 2215

Tổng kết công tác tuyển đảng viên nhập ngũ

(CTTĐTBP) - Thị ủy Đồng Xoài vừa tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm (2002-2012) tuyển đảng viên nhập ngũ. Đồng Xoài là đơn vị đầu tiên trong tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết.

Qua 10 năm triển khai thực hiện, công tác tuyển đảng viên nhập ngũ của thị xã đã đạt được nhiều kết quả, góp phần nâng cao chất lượng lực lượng vũ trang trong tình hình mới. Những năm qua, công tác tuyển quân luôn gắn với tạo nguồn cơ sở và chất lượng tuyển quân hàng năm được nâng lên. Tỷ lệ đảng viên trong thanh niên nhập ngũ tăng theo từng năm. Từ năm 2002 đến năm 2012, thị xã có 46 đảng viên nhập ngũ, đạt tỷ lệ 4,2% so chỉ tiêu giao quân. Trong đó, số đảng viên kết nạp trên 6 tháng trước khi nhập ngũ là 30 đảng viên, đạt 2,7%. Đa số đảng viên nhập ngũ đã được giáo dục, rèn luyện từ cán bộ, đoàn viên thanh niên và là lực lượng nòng cốt trong dân quân tự vệ, dân quân thường trực của địa phương.

Sau khi xuất ngũ trở về địa phương, quân nhân là đảng viên nhập ngũ được đăng ký quản lý chặt chẽ, bố trí công việc phù hợp năng lực, trình độ. Hiện các quân nhân được đào tạo, sắp xếp là cán bộ xã, phường; cán bộ khu phố, ấp; công an viên, dân quân cơ động và đào tạo sĩ quan dự bị… Trong những năm tiếp theo, thị xã sẽ đề ra các giải pháp thực hiện hiệu quả công tác tuyển đảng viên nhập ngũ với tỷ lệ đảng viên nhập ngũ hàng năm đạt từ 2% chỉ tiêu giao trở lên./.

N.T