Tỉnh ủy sơ kết công tác phòng chống, kiểm soát ma túy trong tình hình mới

Thứ ba - 11/06/2013 09:14 2440

Tỉnh ủy sơ kết công tác phòng chống, kiểm soát ma túy trong tình hình mới

(CTTĐTBP) - Ngày 10/6, Tỉnh ủy tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 21 ngày 26/3/2008 của Bộ Chính trị về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới. Dự hội nghị có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tấn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tấn Hưng đã yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, đoàn thể quán triệt, nâng cao nhận thức và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 21, đồng thời phát huy cả hệ thống chính trị trong công tác phòng chống ma túy. Đặc biệt, các đơn vị cần đưa nội dung phòng, chống ma túy vào tiêu chí bình xét, đánh giá thi đua, khen thưởng hàng năm; thường xuyên đổi mới hình thức tuyên truyền với nhiều nội dung phong phú, phù hợp với từng địa bàn dân cư.

Cũng tại hội nghị, Tỉnh ủy đã phát động triển khai Chương trình hành động số 27 của Tỉnh ủy, thực hiện Chỉ thị số 18 của Ban bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện Chỉ thị số 21.

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện Chỉ thị số 21 đã được Tỉnh ủy tuyên dương khen thưởng.

Theo báo cáo hội nghị, thực hiện Chỉ thị số 21, 5 năm qua toàn tỉnh đã củng cố 2.635 lượt tổ nhân dân tự quản, 3.959 tổ an ninh nhân dân và 1.189 tổ hòa giải. Lực lượng công an, biên phòng phối hợp đấu tranh, xử lý và bắt giữ 321 vụ với 736 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển, trồng cây cần sa và sử dụng trái phép ma túy. Lực lượng công an đã tổ chức răn đe, giáo dục 3.657 lượt đối tượng, phối hợp giáo dục tại cộng đồng 674 đối tượng và tham mưu lập hồ sơ đề nghị hội đồng tư vấn ra quyết định đưa 632 người nghiện vào cơ sở cai nghiện bắt buộc./.
Lê Thanh