Bắc Giang – Bình Phước: Trao đổi kinh nghiệm quản lý DS-KHHGĐ

Thứ ba - 11/06/2013 09:36 2034

Bắc Giang – Bình Phước: Trao đổi kinh nghiệm quản lý DS-KHHGĐ

(CTTĐTBP) - Ngày 10/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Huy Phong cùng sở ngành hữu quan đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn tỉnh Bắc Giang, do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh làm trưởng đoàn.

Trong chuyến thăm và làm việc này, đoàn Bắc Giang đã trao đổi, học tập kinh nghiệm về mô hình quản lý dân số, kế hoạch hóa gia đình của tỉnh Bình Phước.

Các đại biểu trao đổi kinh nghiệm tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, chia sẻ một số kinh nghiệm về tổ chức bộ máy, chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình. Trong đó bàn sâu về cách làm hay của Bình Phước: Bổ sung ngân sách tỉnh mua bảo hiểm y tế cho các đối tượng tự nguyện thực hiện triệt sản; hỗ trợ thù lao cho cộng tác viên dân số 50 ngàn đồng/người/tháng; có biện pháp xử lý đối với cán bộ, đảng viên sinh con thứ 3; thực hiện chế độ khen thưởng hàng năm cho các thôn, ấp, khu phố và địa phương thực hiện tốt 7 tiêu chí về dân số, gia đình và trẻ em…

Đặc biệt, tỉnh Bình Phước đang đề xuất áp dụng chuyển cán bộ dân số tuyến xã đang hoạt động tại trạm y tế về hoạt động tại UBND xã cho phù hợp với đặc điểm tỉnh miền núi, tỷ lệ dân nhập cư cao.

Theo báo cáo, Bình Phước hiện có 219.131 hộ với 922.611 khẩu, trong đó có 273.996 phụ nữ trong độ tuổi 15–49. Trong năm 2012, toàn tỉnh có 77 ấp đạt 7 tiêu chí về dân số - kế hoạch hóa gia đình và được UBND tỉnh khen thưởng./.
Lê Thanh