UBND tỉnh bàn về dự án phim trường kết hợp du lịch sinh thái trảng cỏ Bù Lạch

Thứ tư - 29/05/2013 10:21 2193

UBND tỉnh bàn về dự án phim trường kết hợp du lịch sinh thái trảng cỏ Bù Lạch

(CTTĐTBP) – Ngày 29/5, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Huy Phong, Phạm Văn Tòng cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và UBND huyện Bù Đăng có buổi làm việc với Công ty cổ phần truyền thông Sao Thế Giới (TP.Hồ Chí Minh) về dự án đầu tư phim trường ngoài trời kết hợp du lịch sinh thái trảng cỏ Bù Lạch (xã Đồng Nai, Bù Đăng).

Trảng cỏ Bù Lạch. Ảnh: Báo Người Lao Động.

Dự án đầu tư phim trường ngoài trời kết hợp du lịch sinh thái trảng cỏ Bù Lạch có diện tích quy hoạch 268,09ha. Theo mô phỏng, dự án gồm nhiều hạng mục: Phim trường; khu nhà điều hành; khu ẩm thực, lưu trí, dịch vụ, bãi đỗ xe; khu nhà ở chuyên gia, đoàn làm phim, công nhân; khu công viên bảo tồn văn hóa, công viên công cộng; công trình phụ trợ và kỹ thuật. Tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản giai đoạn đầu khoảng 159 tỷ đồng; các chi phí lưu động, điều hành và chi phí khác khoảng 135,7 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã đề xuất phương án giao đài PTTH tỉnh liên doanh với Công ty Sao Thế Giới thực hiện dự án. Điều này sẽ tạo thuận lợi cho việc triển khai dự án và công tác bảo vệ, quản lý rừng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Văn Trăm cho biết, trong thời gian tới, UBND tỉnh sẽ trình Tỉnh ủy để xin chủ trương về dự án theo quy định của tỉnh. Chủ tịch cũng khẳng định, tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi cho dự án và chủ đầu tư sớm triển khai nhanh dự án./.
Xuân Nguyên