Hưởng ứng Ngày đất ngập nước Thế giới năm 2024

Thứ ba - 30/01/2024 15:55 162
(CTTĐTBP) - Ngày 30/01/2024, UBND tỉnh ban hành văn bản về việc tổ chức thực hiện các hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày đất ngập nước Thế giới năm 2024.
WWD24 poster VN Printhome Update 09
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội, các đơn vị thành viên; yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức tuyên truyền, phổ biến về giá trị và tầm quan trọng của các vùng đất ngập nước đối với sự sống của con người và thiên nhiên, tăng cường nhận thức về các mối đe dọa chính đối với hệ sinh thái đất ngập nước, đồng thời kêu gọi mọi người dân cùng cam kết bảo vệ, sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước, tăng cường quản lý, phục hồi đất ngập nước; tích hợp nội dung về bảo vệ giá trị đất ngập nước, quản lý, phục hồi và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước vào các chương trình, quy hoạch, kế hoạch, dự án phát triển của đơn vị; đẩy mạnh thực hiện các giải pháp bảo tồn, quản lý và phục hồi các vùng đất ngập nước để ngăn chặn các cuộc khủng hoảng khí hậu và đa dạng sinh học.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan báo chí, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước tiến hành các hoạt động truyền thông phù hợp, tổ chức lễ kỷ niệm, các cuộc thi, triển lãm hoặc phát động các phong trào gắn với chủ đề Ngày đất ngập nước Thế giới năm 2024.

Áp phích Ngày đất ngập nước Thế giới năm 2024 được đăng tải tại địa chỉ: https://drive.google.com/drive/folders/1QvOdQlAOTfd33YiGz1stTBUoaH0SNMex

Tài liệu tập huấn về quản lý và bảo tồn đất ngập nước, các tài liệu khác về chủ đề Ngày đất ngập nước Thế giới năm 2024, các hoạt động kỷ niệm Ngày đất ngập nước Thế giới trong năm 2024 của các địa phương được đăng ký và đăng tải tại trang thông tin điện tử của Công ước Ramsar: https://www.worldwetlandsday.org./.

Tác giả bài viết: Thanh Tuyền