Hướng dẫn các hoạt động kỷ niệm Ngày truyền thống Dân quân tự vệ

Thứ ba - 30/01/2024 16:05 616
(CTTĐTBP) - Ngày 29/01/2024, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã ban hành Hướng dẫn tổ chức các hoạt động kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Dân quân tự vệ (28/3/1935 - 28/3/2024).

Nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của dân quân tự vệ (DQTV) toàn tỉnh nói chung và lực lượng DQTV các địa phương, đơn vị nói nói riêng nhân kỷ niệm 89 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; thông qua hoạt động từ đó nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể và nhân dân đối với nhiệm vụ củng cố xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng lực lượng vũ trang quần chúng ở các địa phương, đơn vị, góp phần xây dựng Khu vực phòng thủ cấp tỉnh, cấp huyện ngày càng vững chắc.

Bộ CHQS tỉnh yêu cầu các địa phương, đơn vị tổ chức các hoạt động bảo đảm nghiêm túc, trang trọng, có ý nghĩa thiết thực, an toàn, tiết kiệm; mang tính giáo dục cao cho cán bộ, chiến sĩ DQTV. Trong tổ chức các hoạt động kỷ niệm, phải hiệp đồng chặt chẽ giữa cơ quan quân sự các cấp với các ban ngành, đoàn thể, do cơ quan quân sự làm tham mưu dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp, người đứng đầu cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp. Đồng thời, kết hợp chặt chẽ với các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị trọng đại của đất nước trong năm 2024.

Cụ thể, các địa phương, đơn vị tổ chức theo các nội dung, mốc thời gian như sau: từ ngày 19/02/2024 đến ngày 29/02/2024, Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống của DQTV và triển khai thực hiện đồng bộ trên toàn địa bàn.

Từ ngày 01/3/2024 đến ngày 28/3/2024, tổ chức hoạt động; tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức họp mặt (lồng ghép các hội nghị, sự kiện...) kỷ niệm rộng khắp các địa phương, cơ sở.

Ngày 28/3/2024, Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố; Ban CHQS cơ quan, tổ chức gửi bài viết, tin, ảnh về Ban DQTV.

Chậm nhất 09h00 ngày 29/3/2024, Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố; Ban CHQS cơ quan, tổ chức tổng hợp báo cáo kết quả tổ chức hoạt động kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống của DQTV về Bộ CHQS tỉnh./.

Tác giả bài viết: Hải Hoà