Bảo hiểm Xã hội tỉnh ngừng tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính vào sáng thứ Bảy

Thứ ba - 30/01/2024 16:16 261
(CTTĐTBP) - Ngày 30/01/2024, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh đã có thông báo về việc ngừng thực hiện tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính vào sáng thứ Bảy hàng tuần.

Căn cứ số liệu thống kê về tình hình số lượng hồ sơ tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tại Bộ phận một cửa thuộc Văn phòng BHXH tỉnh vào ngày thứ Bảy hàng tuần, thời gian qua số lượng hồ sơ tiếp nhận thấp. Công dân đến trụ sở cơ quan BHXH tỉnh chủ yếu để hỏi về chế độ BHXH, bảo hiểm y tế và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính, với số lượng người đến giao dịch chỉ chiếm khoảng 01% so với các ngày làm việc trong tuần.

Do đó, kể từ ngày 01/02/2024, BHXH tỉnh ngừng tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính vào sáng thứ Bảy hàng tuần tại Văn phòng cơ quan BHXH tỉnh (Số 27, đường Hùng Vương, phường Tân Bình, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước).

Đối với BHXH các huyện, thị xã, BHXH tỉnh giao giám đốc các đơn vị căn cứ vào tình hình thực tế việc tiếp nhận hồ sơ vào sáng thứ Bảy hàng tuần tại đơn vị trong thời gian qua để tổ chức cho phù hợp với tình hình địa phương.

BHXH tỉnh thông báo đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh biết và phối hợp thực hiện. Nếu có vướng mắc đề nghị liên hệ về BHXH tỉnh qua Văn phòng, số điện thoại: 02713.885.583 hoặc BHXH các huyện, thị xã (Bộ phận tiếp nhận hồ sơ) để được hướng dẫn./

Tác giả bài viết: T.T