Đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Champasak thăm, chúc tết tại Bình Phước

Chủ nhật - 28/01/2024 19:55 702

(CTTĐTBP) - Chiều nay 28/1, tại trụ sở UBND tỉnh Bình Phước, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi đã đón tiếp trọng thể đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Champasak, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak Vilayvong Buddakham làm trưởng đoàn đến thăm, chúc tết cổ truyền Việt Nam tại tỉnh Bình Phước.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi đón tiếp ông Vilayvong Buddakham, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak đến thăm, chúc tết cổ truyền tại Bình Phước

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bình Phước Trần Văn Mi trân trọng chào mừng, cảm ơn ông Vilayvong Buddakham và đoàn đại biểu tỉnh Champasak đã dành thời gian sang thăm tỉnh Bình Phước nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, mừng xuân Giáp Thìn năm 2024.

Toàn cảnh buổi tiếp đoàn

Trong không khí thắm tình đoàn kết, hữu nghị, hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh. Trong đó, nhấn mạnh tình đoàn kết, hữu nghị lâu đời giữa 2 nước Việt Nam - Lào nói chung và giữa 2 tỉnh Bình Phước - Champasak nói riêng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi phát biểu chào mừng đoàn đến thăm tỉnh Bình Phước
Ông Vilayvong Buddakham, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak phát biểu tại buổi thăm, chúc tết cổ truyền

Ông Vilayvong Buddakham bày tỏ niềm vui mừng vì mối quan hệ giữa tỉnh Bình Phước và Champasak ngày càng đi vào chiều sâu, đạt được nhiều kết quả ấn tượng. Đồng thời, nhấn mạnh các hoạt động thiết thực mà tỉnh Bình Phước hỗ trợ tỉnh Champasak trên các lĩnh vực kinh tế, giáo dục và đào tạo, y tế… đã góp phần giúp tỉnh Champasak phát triển và bồi đắp quan hệ giữa 2 tỉnh thêm gắn bó. Ông Vilayvong Buddakham mong muốn, trong thời gian tới 2 tỉnh Bình Phước và Champasak tiếp tục thực hiện hiệu quả hợp tác về mọi mặt đã được 2 tỉnh ký kết năm 2011, để cùng nhau thúc đẩy sự phát triển lên một tầm cao mới.

Nhân dịp xuân mới 2024, thay mặt đoàn, ông Vilayvong Buddakham chúc lãnh đạo tỉnh và nhân dân các dân tộc tỉnh Bình Phước năm mới nhiều thắng lợi mới, thịnh vượng và gặp nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền tin tưởng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa 2 tỉnh sẽ tiếp tục đạt được những kết quả to lớn hơn

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bình Phước, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền nhấn mạnh: Trong thời gian qua, mối quan hệ giữa 2 tỉnh Bình Phước và Champasak luôn được vun đắp, gắn kết bền chặt, không ngừng được củng cố và phát triển. Hai bên đã triển khai hợp tác trên nhiều lĩnh vực với các hoạt động thiết thực, hiệu quả, giúp đỡ nhau cùng phát triển, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của 2 tỉnh và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của mỗi nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền tin tưởng, quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa 2 tỉnh sẽ tiếp tục đạt được những kết quả to lớn hơn, góp phần tích cực trong việc thắt chặt và vun đắp mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện. Thực hiện thắng lợi các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, hợp tác toàn diện, sâu sắc hơn nữa dựa trên các nội dung, văn bản ghi nhớ mà 2 tỉnh ký kết trước đây, để góp phần mang lại lợi ích của 2 địa phương. Tiếp tục vun đắp mối quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa 2 dân tộc anh em Việt Nam - Lào nói chung, tỉnh Bình Phước và Champasak nói riêng “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh Champasak
Ông Vilayvong Buddakham, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak trao quà tặng lãnh đạo tỉnh Bình Phước
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi cũng có quà địa phương tặng đoàn công tác  tỉnh Champasak
Lãnh đạo 2 tỉnh chụp hình lưu niệm