Tổng kết 10 năm thực hiện công tác đào tạo cán bộ quân sự xã, phường, thị trấn

Thứ năm - 13/06/2013 10:18 1374

Tổng kết 10 năm thực hiện công tác đào tạo cán bộ quân sự xã, phường, thị trấn

(CTTĐTBP) – Qua 10 năm (2002-2012) thực hiện công tác đào tạo cán bộ Ban chỉ huy quân sự (CHQS) xã, phường, thị trấn, đến nay toàn tỉnh đã sắp xếp bổ nhiệm được 185 học viên/283 học viên tốt nghiệp ra trường. Trong đó, bổ nhiệm chức danh chỉ huy trưởng cho 87 học viên, chỉ huy phó cho 98 học viên, đạt 64,91%.

Đại biểu tham dự hội nghị tổng kết.

Theo đánh giá của các đại biểu tham dự hội nghị đánh giá công tác đào tạo cán bộ quân sự diễn ra vào ngày hôm qua (12/6) tại Bộ CHQS tỉnh, các học viên sau khi tốt nghiệp về địa phương công tác một thời gian đã được bổ nhiệm, bố trí chức danh theo đúng chuyên môn đào tạo. Tuy nhiên, công tác tuyển chọn đầu vào, bổ nhiệm vị trí sau khi học viên hoàn thành khóa học tại một số địa phương còn bất cập, chưa chặt chẽ, dẫn đến chất lượng chưa cao.

Cũng tại hội nghị này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Huy Phong đã đánh giá cao công tác đào tạo cán bộ Ban CHQS xã, phường, thị trấn của tỉnh thời gian qua. Phó Chủ tịch đề nghị Trường chính trị và Trường quân sự tỉnh nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo cả về nhận thức chính trị lẫn chuyên môn, nhằm đáp ứng tốt công tác quân sự tại địa phương trong tình hình mới. Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 10 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác này thời gian qua./.
Nhật Phong