Đồng Xoài: Hoàn thành xét duyệt chính trị, chính sách cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ năm 2024

Thứ bảy - 23/09/2023 10:22 752

(CTTĐTBP) - Ngày 23/9, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) thành phố Đồng Xoài và các xã, phường hoàn thành xét duyệt chính trị, chính sách tuyển quân 2 cấp (thành phố và xã, phường) cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ trên địa bàn thành phố.

Theo đó, tổng số nguồn thanh niên đưa ra xét duyệt chính trị, chính sách nhập ngũ năm 2024 là 4.113. Qua xét duyệt có 1.192 thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe nhập ngũ; 2.921 thanh niên thuộc diện miễn, hoãn và chưa gọi nhập ngũ.

Hội đồng NVQS phường Tân Bình (TP. Đồng Xoài) xét duyệt chính trị, chính sách cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ trên địa bàn

Việc xét duyệt chính trị, chính sách cho thanh niên tập trung vào tuổi đời của thanh niên, về sức khỏe, trình độ học vấn và chính trị đạo đức. Hội đồng NVQS thành phố và các xã, phường đã rà soát nắm chắc số lượng, chất lượng nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ năm 2024 để đưa ra xét duyệt công khai, bảo đảm công bằng, dân chủ, đúng luật.

Hội NVQS thành phố Đồng Xoài xét duyệt chính trị, chính sách cấp thành phố cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ năm 2024
Đoàn kiểm tra của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dự buổi xét duyệt chính trị, chính sách cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ năm 2024 cấp thành phố

Sau xét duyệt chính trị, chính sách 2 cấp, Hội đồng NVQS thành phố Đồng Xoài và các xã, phường sẽ công khai danh sách thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe nhập ngũ năm 2024. Đồng thời, chuẩn bị tổ chức đợt khám sơ tuyển sức khỏe cho thanh niên.

Tác giả bài viết: Theo Đài PT-TH&BBP