Thị ủy Chơn Thành giao ban với Đảng ủy các xã, phường

Thứ tư - 20/09/2023 09:12 7568
(CTTĐTBP) - Chiều 19/9, Thị ủy Chơn Thành đã tổ chức hội nghị giao ban với Đảng ủy các xã, phường quý III năm 2023. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Chơn Thành Lê Hoàng Lâm chủ trì hội nghị.

Đồng chí Lê Hoàng Lâm phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Trong 9 tháng năm 2023, Thị ủy Chơn Thành đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh theo kế hoạch đề ra.

Kết quả về kinh tế, giá trị sản xuất ngành công nghiệp đạt 21.375 tỷ đồng, bằng 108,7%% so với cùng kỳ năm 2022; giá trị sản xuất ngành xây dựng ước đạt 2.145 tỷ đồng, bằng 110,5% so với cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 8.276 tỷ đồng.

Tổng thu ngân sách nhà nước đến ngày 31/8 đạt hơn 352,9 tỷ đồng, tổng chi ngân sách nhà nước là 302,3 tỷ đồng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Công tác cán bộ đã hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023 đối với tổ chức đảng, đảng viên; kết nạp được 54 đảng viên mới, đạt 65,8% chỉ tiêu tỉnh giao.

Tại hội nghị, lãnh đạo Đảng ủy các xã, phường đã nêu những khó khăn, kiến nghị liên quan đến các nội dung về công tác phát triển đảng viên ở cơ sở; công tác thu ngân sách; quản lý trật tự xây dựng, thực hiện công tác chuyển đổi số ở xã, phường...

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Thị ủy Lê Hoàng Lâm đề nghị lãnh đạo Đảng ủy các xã, phường tiếp tục rà soát lại các chỉ tiêu để có giải pháp thực hiện tốt công tác chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh, để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023./.

Tác giả bài viết: Đỗ Trình