Đồng Xoài tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng

Thứ ba - 26/09/2023 08:47 63
(CTTĐTBP) - Sáng 25/9, Trung tâm Chính trị thành phố Đồng Xoài phối hợp ban đã tổ chức Thành ủy tổ chức khai giảng lớp nhận thức về Đảng khóa 2 năm 2023.

Dự khai giảng lớp học có Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố Cao Văn Vũ, cùng lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy.
1
Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố Đồng Xoài Cao Văn Vũ phát biểu khai giảng lớp học

Tham dự lớp bồi dưỡng có 75 quần chúng ưu tú do các chi, đảng bộ trực thuộc Thành ủy bình chọn giới thiệu. Trong thời gian học tập, học viên sẽ được truyền đạt và nghiên cứu các chuyên đề: Khái quát lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; nội dung cơ bản Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Ngoài ra, các học viên còn được bồi dưỡng chuyên đề  về lịch sử Đảng bộ địa phương và hướng dẫn viết lý lịch của người xin vào Đảng. Cuối khóa học, học viên sẽ được tổ chức tham quan bảo tàng tỉnh, các di tích lịch sử quốc gia trên địa bàn tỉnh và thành phố.
3
Các quần chúng ưu tú thuộc các chi, Đảng bộ trực thuộc Thành ủy Đồng Xoài tham gia lớp học
2
Toàn cảnh lớp học tại lễ khai giảng
Phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố Đồng Xoài nhấn mạnh, công tác phát triển Đảng là nhiệm vụ quan trọng của Đảng bộ, chính quyền thành phố Đồng Xoài, nhằm bổ sung nguồn nhân lực mới và sức mạnh cho Đảng. Việc bồi dưỡng giới thiệu những người ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp đảng vừa là vinh dự vừa là nhiệm vụ của các chi, đảng bộ cơ sở. Kết nạp nhiều quần chúng ưu tú vào Đảng góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên của Đảng. Đồng thời, đề nghị sau lớp học này, các học viên tiếp tục rèn luyện, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để sớm trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và góp phần xây dựng thành phố Đồng Xoài hiện đại - sinh thái - thông minh./.

Tác giả bài viết: Kim Phụng