“Kết nối giao thương Việt Nam”: Hợp tác cùng phát triển

Thứ hai - 02/05/2022 08:53 873
(CTTĐTBP) - Gần 100 doanh nghiệp ở 30 tỉnh, thành phố trên cả nước vừa tham dự chương trình “Kết nối giao thương Việt Nam” bằng hình thức trực tuyến, do Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Bình Phước (ITTPC) cùng OBC Việt Nam (Cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ Việt Nam) và một số đơn vị phối hợp tổ chức.

Ông Trần Quốc Duy, Giám đốc ITTPC khẳng định: ITTPC sẽ tiếp tục góp sức cùng OBC Việt Nam triển khai các giải pháp khả thi để giúp các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ phát triển bền vững.

Tại chương trình, Tổng giám đốc OBC Việt Nam Ngô Bảo Thái đã “bật mí” bí quyết bán hàng hiệu quả để giúp các doanh nghiệp thành công hơn. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp đã chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc đầy tích cực và khả quan về chương trình, đồng thời mong rằng các sự kiện tương tự sẽ được tổ chức nhiều hơn trong thời gian tới.

Theo ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch kiêm nhà sáng lập OBC Việt Nam, chương trình được tổ chức trực tuyến với 4 vòng kết nối giao thương với các mục đích của từng vòng khác nhau. Vòng 1 và 2: Tìm hiểu tự do, vòng 3: Kết nối nhóm ngành nghề và vòng 4: Face 2 Face dành cho từng đối tác có nhu cầu kết nối trực tiếp.

Thông qua sự kiện lần này, 14 nhu cầu kết nối sản phẩm và dịch vụ đã nảy sinh, tiêu biểu như: Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo Đại học Huế đã kết nối với Nông trại Thiên Nông, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước thông qua Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Bình Phước.

Theo đó, Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Toản, Trưởng khoa Cơ khí và Công nghệ, Trường đại học Nông Lâm, Đại học Huế sẽ chuyển giao công nghệ điều tiết quá trình chín của quả bơ sau thu hoạch bằng các chế phẩm sinh học cho startup tiêu biểu Đặng Dương Minh Hoàng, chủ Nông trại Thiên Nông nhằm kéo dài thời gian bảo quản quả bơ (tăng từ 5-7 ngày lên 28-32 ngày), tỷ lệ hư hỏng ít hơn 10%.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp Sâm bố chính tại TP. Thừa Thiên Huế đã ký kết với 4 doanh nghiệp của các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Ninh Thuận, TP. Đà Lạt và TP. Hồ Chí Minh; VCCI Bình Thuận kết nối với doanh nghiệp các tỉnh Ninh Thuận, Lâm Đồng và Bà Rịa - Vũng Tàu để tổ chức sự kiện xúc tiến đầu tư cho Ninh Thuận trong tháng 5-2022...

Đây là lần thứ 2 phiên bản quốc tế Business matching (kết nối giao thương) được sử dụng. OBC Việt Nam hy vọng các sự kiện tương tự sẽ diễn ra 2 tháng/lần nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ toàn quốc tiếp cận với phương thức giao thương online và hiện đại nhất mà không phải bỏ chi phí xúc tiến đầu tư./.

1 15264101052022
Toàn cảnh chương trình “Kết nối giao thương Việt Nam” bằng hình thức trực tuyến
2 15265101052022
Chủ tịch kiêm nhà sáng lập OBC Việt Nam Nguyễn Văn Hòa khẳng định: Thông qua chương trình này, OBC kỳ vọng ngày càng xuất hiện nhiều nhu cầu kết nối sản phẩm và dịch vụ
3 15265701052022
Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Bình Phước Trần Quốc Duy khẳng định: Bình Phước sẽ cùng OBC hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ
4 15270301052022
Trưởng Văn phòng VCCI tỉnh Bình Thuận Nguyễn Hữu Trường: Tích cực kết nối các doanh nghiệp ở các tỉnh, thành trên cả nước, OBC góp phần đẩy mạnh liên kết vùng
5 15270901052022
Tại chương trình, vòng 3: Kết nối nhóm ngành nghề đã mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho những người tham gia.
6 1 15271601052022
Ban tổ chức chương trình lưu lại những khoảnh khắc các doanh nghiệp kết nối giao thương thành công, qua đó tìm được các đối tác như mong muốn
7 15272101052022
Tại chương trình, diễn giả Ngô Bảo Thái đã “bật mí” bí quyết bán hàng hiệu quả để giúp các doanh nghiệp thành công hơn