Trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri Võ Trọng Hiệp

Thứ hai - 28/08/2023 09:34 502
Cử tri Võ Trọng Hiệp, khu phố Xuân Lộc, phường Tân Xuân: Kiến nghị đường Nguyễn Huệ, đoạn từ Trường Tiểu học Tân Xuân B đến ngã tư Sóc Miên có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông nhiều, do mặt đường thoáng, không có biển báo nên các xe chạy tốc độ cao, dễ xảy ra tai nạn. Đề nghị ngành chức năng quan tâm, lắp đặt biển báo giảm tốc độ, vạch kẻ phân làn đường, vạch kẻ qua đường cho người đi bộ, sửa chữa đèn tín hiệu giao thông tại khu vực ngã tư Sóc Miên để đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông.

Trả lời: Tại Báo cáo số 227/BC-UBND ngày 10/7/2023, UBND tỉnh trả lời như sau: Tuyến đường theo phản ánh của cử tri thuộc tuyến đường đô thị do UBND thành phố Đồng Xoài quản lý theo phân cấp. Sở Giao thông vận tải đã có Công văn số 706/SGTVT-HTGT ngày 29/5/2023 đề nghị UBND thành phố Đồng Xoài kiểm tra, rà soát, cắm bổ sung hệ thống biển báo hiệu giao thông bị thiếu, xuống cấp chưa được thay thế, thực hiện sơn khắc phục hệ thông vạch sơn phân chia làn đường xe chạy, vạch sơn dành cho người đi bộ... để góp phần nâng cao khả năng khai thác, giảm thiểu nguy cơ tiềm ẩn xảy ra mất an toàn giao thông, phương tiện lưu thông và mỹ quan đô thị.

Trên cơ sở đề nghị của Sở Giao thông vận tải, trong thời gian tới, UBND thành phố Đồng Xoài sẽ kiểm tra và khắc phục, xử lý các đề nghị theo kiến nghị của cử tri./.