Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền tiếp công dân định kỳ

Thứ năm - 15/06/2023 20:17 715

(CTTĐTBP) - Sáng nay (15/6), tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 6 để kịp thời lắng nghe, nắm bắt, chỉ đạo giải quyết các vụ việc của công dân. Đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương liên quan cùng dự.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền và lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương đã lắng nghe kiến nghị của công dân thành phố Đồng Xoài liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tranh chấp đất. Công dân mong muốn tỉnh có cơ chế nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để doanh nghiệp đầu tư xây dựng khu vui chơi văn hóa theo hướng thương mại, dịch vụ. Còn công dân huyện Bù Đốp kiến nghị việc xây dựng trại heo sát khu dân cư, nguy cơ gây ô nhiễm môi trường…

1 1 11581715062023
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tiếp công dân định kỳ tháng 6 để kịp thời lắng nghe, nắm bắt giải quyết các vụ việc của công dân.

Đối với từng phản ánh, kiến nghị của công dân, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan báo cáo phương án, quá trình giải quyết, tiến độ kết quả giải quyết các vụ việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cho rằng, hoạt động tiếp công dân dựa trên tinh thần trao đổi, hợp tác, lắng nghe để tìm ra tiếng nói chung, đảm bảo hài hòa các lợi ích của nhân dân trên cơ sở tuân thủ các quy định của pháp luật.

4 11582915062023
Công dân huyện Bù Đốp ý kiến về việc xây dựng trại heo gần khu dân cư

Đối với các vụ việc công dân phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương liên quan phải giải quyết kịp thời, công tâm, bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất, tuyệt đối không để tình trạng “Một con sâu làm rầu nồi canh”, gây ảnh hưởng đến uy tín của lãnh đạo tỉnh.

Những năm gần đây, kinh tế của huyện Bù Đốp nói riêng, tỉnh Bình Phước nói chung đã có sự phát triển vượt bậc, trong đó có sự đóng góp tích cực từ nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền mong muốn thời gian tới, các hộ dân tiếp tục đồng hành với sự phát triển chung của tỉnh để xây dựng quê hương Bình Phước ngày càng ổn định, phát triển./.

Tác giả bài viết: Theo Đài PT-TH và Báo Bình Phước