Dự án mua sắm thiết bị làm quen với máy tính - Kidsmart

Thứ sáu - 24/11/2023 15:12 96
(CTTĐTBP) - Ngày 24/11/2023, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định 1920/QĐ-UBND phê duyệt Đề cương và Dự toán chi tiết Dự án mua sắm thiết bị làm quen với máy tính - Kidsmart; camera quản lý dạy và học; trang bị phòng lab cho khối trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Mục tiêu Dự án, đối với đầu tư thiết bị dạy học Kidsmart nhằm giúp trẻ làm quen với tin học; giúp trẻ tiếp thu tri thức, phát triển kỹ năng toàn diện và phát huy tính sáng tạo.

Lắp đặt hệ thống camera trường mầm non giúp đảm bảo công tác quản lý, giám sát của các cấp quản lý trong các trường mầm non: tình hình dạy và học, thời gian đưa đón trẻ, sinh hoạt của giáo viên và trẻ, cơ sở vật chất các lớp học, tình hình an ninh tại trường…; ngăn chặn nạn bạo hành trẻ em; kịp thời phát hiện những trường hợp bất thường của trẻ, các hành vi của thầy cô đối với trẻ.

Đầu tư thiết bị phòng học ngoại ngữ (phòng Lab) nhằm tăng cường khả năng tương tác đa chiều giữa giáo viên với học sinh, học sinh với học sinh qua việc dạy nhóm, học nhóm, thảo luận nhóm thông qua phần mềm quản lý lớp học; giáo viên có thể điều hành lớp học và giám sát bài học trên máy của học sinh được chọn hoặc tất cả các máy học sinh trong lớp chỉ với một vài thao tác đơn giản trên máy của giáo viên; học sinh có thể dễ dàng luyện tập các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết ngoại ngữ nhờ hệ thống âm thanh chất lượng cao của phòng học, thảo luận nhóm, thảo luận theo chủ đề được tạo qua phần mềm quản lý lớp học.

Đầu tư thiết bị bổ sung cho Trung tâm giám sát (Sở Giáo dục và Đào tạo) nhằm đảm bảo việc vận hành, hoạt động của Trung tâm giám sát ổn định, liên tục, xuyên suốt, hiệu quả.

Thời gian thực hiện Dự án: Năm 2023 - 2024. Địa điểm triển khai Dự án tại các trường mầm non, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh, Trung tâm giám sát (Sở Giáo dục và Đào tạo), cụ thể: triển khai Trung tâm giám sát tại Sở Giáo dục và Đào tạo; lắp hệ thống camera tại 27 trường mầm non; đầu tư thiết bị dạy học - Kidsmart tại 34 trường mầm non; đầu tư phòng học ngoại ngữ - Lab tại 09 trường trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục thường xuyên.

Sở Giáo dục và Đào tạo là chủ đầu tư triển khai thực hiện Dự án. Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài chính, Hội đồng mua sắm tài sản theo phương thức tập trung trên địa bàn tỉnh và các đơn vị liên quan có trách nhiệm thực hiện các bước tiếp theo đảm bảo đúng quy định; theo chức năng, nhiệm vụ chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh và pháp luật về việc triển khai thực hiện Dự án trên.

Tác giả bài viết: T.T