Đồng Xoài tuyên dương các hộ dân tiêu biểu trong phong trào hiến đất

Thứ năm - 30/11/2023 15:33 77
(CTTĐTBP) - Thiết thực lập thành tích chào mừng 05 năm thành lập thành phố Đồng Xoài (01/12/2018 - 01/12/2023), sáng 30/11/2023, xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài đã khởi công san ủi mặt bằng tuyến đường quy hoạch số 21; tuyên dương, khen thưởng các hộ dân tiên phong trong phong trào "việc phố việc làng, đất vàng cũng hiến".

Tham dự có các đồng chí Võ Đăng Khoa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Minh Bình, Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thành phố; cùng cán bộ và nhân dân xã Tân Thành.
 Trao giấy khen và tặng hoa cho các hộ gia đình tiêu biểu trong phong trào "việc phố, việc làng đất vàng cũng hiến"
Tuyến đường quy hoạch số 21, tức đường vành đai phía Nam, lộ giới 32 m đoạn đi qua xã Tân Thành có chiều dài 7.308 m, được chia làm 2 đoạn, với tổng diện tích đất cần giải phóng mặt bằng là 23,3 ha. Đoạn 1 của dự án mà xã đang tập trung vận động giải phóng mặt bằng trước có 71 thửa đất của 60 hộ  dân, với diện tích 11,8 ha bị ảnh hưởng, trong đó có 5 hộ có nhà bị vướng.

Thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị xã Tân Thành đã tích cực vào cuộc thực hiện tuyên truyền, vận động người dân, nhất là các hộ có đất đai, vườn cây và tài sản trên đất thực hiện "phong trào việc phố, việc làng, đất vàng cũng hiến". Đến nay đã có 35 hộ dân đồng thuận và ký biên bản hiến đất, tự nguyện cưa cắt cây cao su để bàn giao mặt bằng cho xã san, ủi, với tổng diện tích đất đã hiến khoảng 80.000m2, trị giá khoảng 95 tỷ đồng. Hầu hết các thửa đất hiến đều liền ranh, liền thửa, với tổng chiều dài trên 2,5 km, đạt trên 80% tổng chiều dài đoạn 1 đang triển khai thực hiện.
image 20231130151424 2
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Đăng Khoa và Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình cùng lãnh đạo các phòng, ban cơ quan, đơn vị thành phố tặng lẵng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân xã Tân Thành

Để ghi nhận những đóng góp, cống hiến của các hộ dân tiêu biểu có diện tích đất nhiều và giá trị lớn hiến cho nhà nước để thi công xây dựng tuyến đường vành đai nói trên; đồng thời, lan tỏa phong trào "việc phố việc làng, đất vàng cũng hiến", tại buổi lễ, lãnh đạo thành phố và lãnh đạo xã Tân Thành đã trao giấy khen và tặng hoa tuyên dương khen thưởng 12 hộ dân tiêu biểu trong thực hiện phong trào.

Hiện nay, xã Tân Thành đang tập trung huy động nguồn lực từ ngân sách các cấp và các nguồn lực xã hội để đầu tư xây dựng các công trình quy mô lớn, nhất là hệ thống hạ tầng giao thông, nhằm phấn đấu đạt 70% tiêu chí hạ tầng của phường vào năm 2025./.

Tác giả bài viết:  Kim Phụng - Nhã Trâm