Bù Đăng tôn vinh các điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Thứ sáu - 18/08/2023 10:04 157
(CTTĐTBP) - Ngày 18/8, tại hội trường Huyện ủy, UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn huyện lần thứ nhất năm 2023.

Huyện Bù Đăng là huyện miền núi, nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Bình Phước, hiện có 143.137 người với 31 dân tộc anh em sinh sống, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số có 57.931 khẩu, chiếm 40,4%, dân tộc tại chỗ là S’tiêng, M’nông, Châu Mạ... Trên địa bàn huyện hiện có 91 người có uy tín, 16 già làng. Đời sống kinh tế của người có uy tín và già làng trên địa bàn huyện nhìn chung ổn định, sống chủ yếu bằng nghề làm nông, họ đủ năng lực và trình độ để tuyên truyền các chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước về thực hiện công tác dân tộc, đặc biệt họ đóng góp vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện các chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.
image 20230821081052 3
Phó Chủ tịch UBND huyện Thị Diệu Hiền trao khen thưởng cho 10 tập thể, 30 cá nhân
Trong những năm qua, già làng, người có úy tín, cán bộ cốt cán, tiêu biểu trên địa bàn đã góp phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa xã hội tại địa phương. Nhận thức tốt vai trò, vị trí của mình trong lĩnh vực đời sống xã hội, am hiểu các phong tục tập quán dân tộc và hiểu rõ việc xây dựng, phát triển văn hóa trong tình hình mới.
image 20230821081052 4
Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Điểu Nen và Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Lê Văn Ngọc khen thưởng cho 151 điển hình tiên tiến
Tại hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng 10 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện chính sách đối với người có uy tín, già làng trong đồng bào DTTS. Đồng thời biểu dương, tôn vinh 151 điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Anh Tuấn