Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và làm việc tại Bình Phước

Thứ sáu - 18/08/2023 15:21 10046

(CTTĐTBP) - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân lưu ý: Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Bình Phước cần tiếp tục củng cố mối quan hệ mật thiết với nhân dân, tham mưu các giải pháp hữu hiệu cho Đảng bộ, chính quyền địa phương chăm lo đời sống cho nhân dân; tiếp tục làm tốt công tác dân vận, thật sự gắn bó mật thiết với nhân dân, để mỗi người dân cũng là một chiến sĩ, là cột mốc sống bảo vệ an ninh biên giới quốc gia mà cha ông ta đã đổ xương máu mới giành được.

Trong chương trình công tác tại Bình Phước, sáng 18/8, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu, thuộc huyện Bù Đốp.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan đón tiếp đoàn.

Đại diện lãnh đạo Đồn biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu tặng hoa chúc mừng Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân

Theo báo cáo của Đồn biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu, hiện nay đơn vị được giao quản lý chiều dài đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia là 21,655km, với 33 cột mốc, gồm 2 cột mốc chính, 31 cột mốc phụ…

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu

8 tháng đầu năm 2023, Đồn biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu đã phát hiện, ngăn chặn xử lý 9 vụ, 7 đối tượng vi phạm chủ quyền biên giới, lãnh thổ. Tham gia xây dựng đảng, chính quyền, đồn có 2 đồng chí tham gia ban chấp hành đảng bộ huyện, 2 đồng chí tham gia thành viên mặt trận huyện, xã; 1 đồng chí cán bộ đồn tham gia HĐND xã; 8 đảng viên tham gia sinh hoạt ở 6 chi bộ; 20 đảng viên phụ trách 86 hộ gia đình tại khu vực biên giới.

Công tác chăm lo đời sống người dân vùng biên được đặc biệt quan tâm, ngoài chương trình tặng bò cho hộ nghèo, gia đình đình chính sách, Đồn biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu còn thực hiện tốt chương trình nâng bước em đến trường, con nuôi biên phòng. Nhờ đó, đời sống người dân dọc tuyến biên giới ngày càng được nâng cao.

Đại diện Đồn biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu báo cáo tình hình hoạt động 8 tháng đầu năm của đơn vị

Thông tin đến Phó Chủ tịch nước và đoàn công tác, Đại tá Bùi Minh Soái, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh cho biết: Trong 8 tháng đầu năm 2023, lực lượng biên phòng Bình Phước đã triển khai toàn diện các biện pháp, công tác biên phòng; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, chủ động nắm tình hình nội, ngoại biên; tham mưu đề xuất xử lý các vụ việc xảy ra trên biên giới, địa bàn đúng chủ trương, đối sách, không để xảy ra điểm nóng, không để bị động bất ngờ; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng tuần tra, kiểm soát bảo vệ nguyên vẹn hệ thống đường biên, cột mốc; làm tốt công tác đối ngoại biên phòng và đối ngoại nhân dân.

Đại tá Bùi Minh Soái, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh báo cáo với đoàn tình hình hoạt động của lực lượng biên phòng Bình Phước trong thời gian qua

Đối với những khó khăn, Đại tá Bùi Minh Soái cho rằng: Bình Phước có đường biên giới tiếp giáp với Campuchia kéo dài, trong đó chủ yếu là đường biên giới trên sông, suối. Do đó dọc tuyến biên giới một số vùng lõm đến nay vẫn chưa được phủ sóng điện thoại.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã biểu dương những kết quả công tác của cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu nói riêng, lực lượng biên phòng Bình Phước nói chung, đặc biệt trong điều kiện đường biên giới kéo dài.

Phó Chủ tịch nước cho rằng: Bình Phước có vị trí chiến lược về kinh tế, quốc phòng - an ninh cũng như công tác ngoại giao. Do đó thời gian tới cán bộ, chiến sĩ chủ động nắm chắc tình hình an ninh biên giới, dự báo chính xác về tình hình, diễn biến; chủ động ứng phó, không để tình huống bất ngờ xảy ra. Đồng thời, nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tự giáo dục, tự nâng cao đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng ngày càng tốt hơn đòi hỏi của tình hình mới.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân lưu ý: Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Đảng bộ và chính quyền địa phương quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ, để cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới quốc gia. Bên cạnh đó, cần tiếp tục củng cố mối quan hệ mật thiết với nhân dân, tham mưu các giải pháp hữu hiệu cho Đảng bộ, chính quyền địa phương chăm lo đời sống cho nhân dân; tiếp tục làm tốt công tác dân vận, thật sự gắn bó mật thiết với nhân dân, để mỗi người dân cũng là một chiến sĩ, là cột mốc sống bảo vệ an ninh biên giới quốc gia mà cha ông ta đã đổ xương máu mới giành được.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân lưu ý lực lượng biên phòng Bình Phước tiếp tục gắn bó mật thiết với nhân dân để bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu Hoàng Diệu

Theo chương trình, chiều nay, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân sẽ đến dâng hương tại Khu di tích quốc gia đặc biệt căn cứ Tà Thiết; thăm, tặng quà gia đình chính sách và 2 gia đình chính sách ngành công an trên địa bàn huyện Lộc Ninh./.

Link: https://baobinhphuoc.com.vn/news/1/147580/pho-chu-tich-nuoc-vo-thi-anh-xuan-tham-va-lam-viec-tai-binh-phuoc

Tác giả bài viết: Theo Đài PT-TH&Báo Bình Phước