Bình Long tập huấn phòng cháy chữa cháy cho các trường học

Thứ bảy - 24/02/2024 17:05 212
(CTTĐTBP) - Sáng 24/02/2024, cụm các trường mầm non trên địa bàn thị xã Bình Long đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho 224 cán bộ, giáo viên, nhân viên của 10 trường mầm non trên địa bàn thị xã.

Các cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường mầm non tham gia buổi tập huấn
Tại buổi tập huấn, các cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường mầm non được trang bị các kiến cơ bản, các văn bản pháp luật về PCCC, nguyên nhân gây ra cháy nổ, các vụ cháy nổ; tính chất nguy hiểm của đám cháy... Trong đó, nhấn mạnh về một số nguyên nhân có thể gây cháy tại trường mầm non, mức độ nguy hiểm, hậu quả của các vụ cháy xảy ra tại các trường mầm non; các kỹ năng thoát nạn an toàn trong đám cháy cho giáo viên, nhân viên và các em học sinh mầm non...; cách sử dụng các phương tiện chữa cháy và thực hành dập lửa bằng bình chữa cháy xách tay và một số kỹ năng thoát nạn an toàn trong đám cháy.

Cán bộ Công an thị xã trang bị các kiến thức về PCCC và cứu nạn cứu hộ tại buổi tập huấn
Sau buổi học lý thuyết, cán bộ giáo viên, nhân viên của các trường được thực hành cách sử dụng các phương tiện PCCC tại chỗ.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học thực hành chữa cháy
Qua buổi tập huấn nhằm giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường mầm non nắm được các kiến thức về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ. Từ đó, góp phần làm hạn chế thấp nhất các vụ hỏa hoạn xảy ra, đảm bảo an toàn tính mạng cho giáo viên và học sinh./.

Tác giả bài viết: Văn Tâm