Chơn Thành tập huấn chính sách giảm nghèo

Thứ sáu - 23/02/2024 14:47 35
(CTTĐTBP) - Sáng ngày 23/02/2024, UBND thị xã Chơn Thành tổ chức hội nghị tập huấn chính sách giảm nghèo, kinh nghiệm, gương điển hình về giảm nghèo trong Dự án 6 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn thị xã.

Hội nghị với sự tham gia của 280 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các xã phường và ấp, khu phố và các hộ nghèo, cận nghẻo, mới thoát nghèo.

Các đại biểu tham dự buổi tập huấn
Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh triển khai các nghị quyết, Nghị định, quyết định của Trung ương về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025; các kế hoạch, Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh Bình Phước giai đoạn 2021-2025.

Bên cạnh đó, các đại biểu đã được triển khai các nội dung về thực hiện mục tiêu giảm nghèo về thông tin một cách bền vững; hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo tiếp cận được đầy đủ các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; các kiến thức về khoa học, kỹ thuật, văn hóa, tinh thần, nâng cao chất lượng cuộc sống; giới thiệu những cách làm hay, những mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả; phổ biến những kiến thức, kinh nghiệm, gương điển hình trong công tác xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu của người dân…Hướng dẫn quy trình tiếp nhận, giải ngân nguồn vốn chương trình, xây dựng kế hoạch giảm nghèo bền vững năm 2024.

Việc tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo và người dân ở cơ sở; từ đó, phục vụ hiệu quả cho công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững hằng năm trên địa bàn thị xã./.

Tác giả bài viết: Đỗ Trình