Khởi động Tháng Thanh niên, Tháng ba biên giới năm 2024

Thứ hai - 26/02/2024 08:01 821
(CTTĐTBP) - Ngày 24/02/2024, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh đã tổ chức chương trình khởi động Tháng Thanh niên, Tháng ba biên giới năm 2024 tại Trường trung học phổ thông Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh.

Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 10 năm Ban Bí thư Trung ương Đảng đồng ý chọn năm 2014 là “Năm Thanh niên tình nguyện”; 20 năm được Đảng, Nhà nước chọn tháng 3 là “Tháng Thanh niên” và chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029.
1 (4)

2
Một số tiết mục văn nghệ tại chương trình
Phát biểu tại lễ ra quân, Bí thư Tỉnh đoàn Trần Hoàng Trực tin tưởng Tháng Thanh niên, Tháng Ba biên giới năm 2024 sẽ là cột mốc khởi động cho những hoạt động sôi nổi, thiết thực và hiệu quả của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Phước. Từ đó, góp phần thực hiện thắng lợi công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024, tạo nên một môi trường hành động, phong trào sôi nổi thi đua học tập, lao động trong thanh thiếu niên, đồng thời góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kinh tế - xã hội của tỉnh nhà năm 2024.
3
Bí thư Tỉnh đoàn Trần Hoàng Trực phát biểu tại lễ ra quân
Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 3.600 hộp thuốc BERROCA PERFORMANCE ORANGE cho các đơn vị: Lộc Ninh, Chơn Thành, Đồng Xoài, Bình Long; 7.000 con cá giống cho thanh niên phát triển kinh tế, góp phần xây dựng nông thôn mới; 1.000 tấm bản đồ Việt Nam hưởng ứng Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” do Trung ương Đoàn phát động và 1.000 Sim data 4G, gói cước cùng 30 khóa học tiếng Anh trực tuyến cho các em học sinh các trường trung học phổ thông và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học tốt trên địa bàn tỉnh; 10 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường trung học phổ thông Lộc Ninh; 12 phần quà cho các bác cựu thanh niên xung phong; 20 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; 20 phần quà cho thanh niên công nhân và con em công nhân hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Lộc Ninh; 01 công trình hệ thống máy lọc nước sạch; 03 công trình "Ánh sáng biên cương"; hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh cho 05 hộ đồng bào dân tộc thiểu số; 01 căn nhà nhân ái cho đoàn viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tổng nguồn lực trao tặng tại chương trình gần 800 triệu đồng.
4
Tỉnh Đoàn nhận bảng tượng trưng từ các đơn vị tài trợ

6
Ban Tổ chức đã trao tặng các nguồn lực cho các đơn vị
Trong khuôn khổ chương trình, Tỉnh đoàn đã ra mắt 05 đội hình thanh niên tình nguyện gồm: thanh niên chăm sóc sức khỏe cộng đồng; thanh niên hỗ trợ chuyển đổi số cộng đồng; thanh niên hỗ trợ thủ tục hành chính; thanh niên xung kích bảo vệ vườn cây sản phẩm; thanh niên xung kích vì an ninh Tổ quốc.
9

10
Trao tặng các phần quà cho cựu thanh niên xung phong, thanh niên công nhân và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại lễ phát động
Dịp này, Tỉnh Đoàn đã trao cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối cơ quan, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp năm 2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh.

Ngay sau chương trình khởi động là các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên của tuổi trẻ Bình Phước trên toàn tỉnh như: ra quân chăm sóc địa chỉ đỏ và dọn vệ sinh tuyến đường từ Sân bay quân sự đến Nhà giao tế huyện Lộc Ninh; thăm hỏi, động viên cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi, động viên tân binh lên đường nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn; thăm, động viên, kiểm tra công tác chuẩn bị Hội trại giao quân huyện Lộc Ninh; hưởng ứng Chương trình những bước chân vì cộng đồng và Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” do Trung ương Đoàn phát động./.

Tác giả bài viết: Lê Khá