Bù Đăng thăm, động viên các thanh niên chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự

Thứ hai - 26/02/2024 08:36 297
(CTTĐTBP) - Ngày 25/02/2024, đồng chí Vũ Văn Mười - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã đi thăm, động viên, tặng quà các gia đình có thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ tại 04 xã trên địa bàn huyện Bù Đăng gồm: Đăng Hà, Đồng Nai, Phú Sơn, Thọ Sơn.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Vũ Văn Mười đã ân cần động viên các thanh niên giữ gìn sức khỏe, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, học tập trong môi trường quân đội, nỗ lực, vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ; yên tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Đồng thời, mong muốn mỗi gia đình luôn yên tâm tư tưởng, phấn đấu là hậu phương vững chắc để con, em mình yên tâm lên đường làm tròn nhiệm vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

Đại diện các gia đình bày tỏ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo huyện và hứa sẽ tiếp tục động viên, giáo dục các con chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, yên tâm, vững bước ra thao trường.

Năm 2024, huyện Bù Đăng có 175 công dân lên đường nhập ngũ, trong đó tham gia nghĩa vụ quân sự 145 công dân, nghĩa vụ công an 30 công dân.

Trong tổng số 175 công dân tham gia nghĩa vụ đợt này có 4 đảng viên, vượt 2,5% chỉ tiêu đảng viên chính thức nhập ngũ. Về trình độ cao đẳng, đại học, chiếm 6,8%; sức khỏe loại 1, loại 2 chiếm 75%, bảo đảm đầu vào nguồn xây dựng quân đội chính quy và từng bước hiện đại./.

Tác giả bài viết: Đỗ Huấn - Phú Quang