Giảm giá vé dịch vụ sử dụng đường bộ tại các dự án BOT thuộc thẩm quyền quản lý của UBND tỉnh Bình Phước

Thứ năm - 13/07/2023 15:13 2637
(CTTĐTBP) - Ngày 12/7, Sở Giao thông vận tải đã ban hành Công văn số 968/SGTVT-HTGT thống nhất theo đề xuất của các nhà đầu tư BOT về giảm giá vé dịch vụ sử dụng đường bộ tại các dự án BOT thuộc thẩm quyền quản lý của UBND tỉnh Bình Phước theo Nghị định số 44/2023/NĐ-CP ngày 30/6/2023 của Chính phủ.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải thống nhất theo đề xuất của các nhà đầu tư BOT về giảm giá vé dịch vụ sử dụng đường bộ tại các dự án BOT trên địa bàn tỉnh như sau:

bot 1
bot 2
bot 3
Đơn vị tính: Việt Nam đồng

Giá vé dịch vụ sử dụng đường bộ điều chỉnh đã bao gồm 8% thuế giá trị gia tăng (VAT). Trường hợp có hướng dẫn khác của Bộ Tài chính, thì áp dụng theo hướng dẫn của Bộ Tài chính.

Sở Giao thông vận đề nghị các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án, nhà cung cấp dịch vụ thu phí điện tử không dừng nghiên cứu Nghị định số 44/2023/NĐ-CP và các quy định về thuế, quy định khác có liên quan. Đồng thời, chịu trách nhiệm rà soát, xác định giá vé cụ thể có áp dụng mức thuế suất VAT 8% trên cơ sở mức giá điều chỉnh đã được chấp thuận tại Công văn này; tổ chức công khai mức giá.

Trường hợp nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án đã phát hành vé đặt in dưới hình thức vé có in sẵn mệnh giá chưa sử dụng hết (nếu có) và có nhu cầu tiếp tục sử dụng thì cho phép thực hiện đóng dấu theo giá đã điều chỉnh bên cạnh tiêu thức giá in sẵn để tiếp tục sử dụng, đồng thời báo cáo số lượng đã tiếp tục sử dụng cho cơ quan thuế theo quy định. Bên cạnh đó, trên cơ sở mức giá điều chỉnh đã được chấp thuận tại Công văn này, các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án xác định, cập nhật vé tháng, vé quý theo đúng quy định hiện hành và báo cáo cụ thể về Sở Giao thông vận tải theo đúng thẩm quyền.

Thời điểm áp dụng kể từ 0 giờ ngày 01/7/2023 đến hết ngày 31/12/2023, đảm bảo phù hợp với quy định tại Nghị định số 44/2023/NĐ-CP./.

Tác giả bài viết: Hải Hoà