Bình Phước nhận 2.100 phần quà từ tỉnh Bình Dương

Thứ sáu - 14/07/2023 13:51 1238

(CTTĐTBP) - Nhằm phát huy truyền thống dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, sáng 14/7, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Bộ Chỉ huy miền Tà Thiết, đoàn công tác của tỉnh Bình Dương đã trao 2.100 phần quà cho các gia đình chính sách và hộ khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của chương trình họp mặt về nguồn kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023) và 47 năm ngày thành lập Hội Hồng thập tự tỉnh Sông Bé (26-7-1976 - 26-7-2023) - tiền thân Hội Chữ thập đỏ hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước, do tỉnh Bình Dương tổ chức sáng 14/7.

Tham dự chương trình có: Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Lợi; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường, cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo 2 tỉnh qua các thời kỳ, đại diện các sở, ban, ngành, đơn vị của 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước.

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết hỏi thăm các cán bộ chữ thập đỏ

Đoàn dâng hương tại đài tưởng niệm Bác Hồ, các anh hùng dân tộc, các liệt sĩ tại Khu di tích Tà Thiết

Trong khuôn khổ chương trình đoàn đã viếng, thắp hương đền tưởng niệm Bác Hồ, các anh hùng dân tộc, các liệt sĩ tại Khu di tích Tà Thiết. Ngoài ra, đoàn đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Chữ thập đỏ với UBMTTQ Việt Nam và các sở, ngành, đoàn thể tỉnh Bình Dương, giai đoạn 2023-2026.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Lợi cho biết đây là chương trình hoạt động ý nghĩa về công tác an sinh xã hội giữa hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước

Dịp này, tỉnh Bình Dương trao tặng 2.100 phần quà với tổng kinh phí hơn 2,6 tỷ đồng cho gia đình chính sách, gia đình khó khăn của tỉnh Bình Phước. Mỗi phần quà trị giá 1,7 triệu đồng, gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà là các nhu yếu phẩm.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường tặng hoa tri ân Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Lợi

Phát biểu tại buổi họp mặt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Lợi cho biết: Đây là hoạt động ý nghĩa về công tác an sinh xã hội giữa hai tỉnh Bình Dương và Bình Phước từ sau khi dịch Covid-19 kết thúc. Chương trình thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với gia đình chính sách, gia đình khó khăn nhằm tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc đối với nhân dân hai tỉnh.

Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị địa phương của hai tỉnh tại buổi họp mặt và trao quà cho người dân

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh Lê Trường Sơn hy vọng trong thời gian tới tỉnh Bình Dương tiếp tục có các chương trình an sinh xã hội hướng về Bình Phước

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh Lê Trường Sơn ghi nhận những phần quà trao cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn 5 huyện: Lộc Ninh, Hớn Quản, Bù Đăng, Bù Đốp và Bù Gia Mập thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và đồng hành của tỉnh Bình Dương với tỉnh Bình Phước trong công tác an sinh xã hội và mong muốn thời gian tới tỉnh Bình Dương tiếp tục có các chương trình ý nghĩa hướng về Bình Phước để giúp đỡ nhiều hơn nữa những hoàn cảnh còn khó khăn.

250 gia đình chính sách, gia đình khó khăn đại diện cho 2.100 gia đình chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh nhận quà trực tiếp tại buổi họp mặt

Đoàn công tác đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Hội Chữ thập đỏ với UBMTTQ Việt Nam và các sở, ngành, đoàn thể tỉnh Bình Dương, giai đoạn 2023-2026

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Bình Phước trao bảng tượng trưng hỗ trợ kinh phí tặng quà gia đình chính sách, gia đình khó khăn cho các huyện trên địa bàn tỉnh Bình Phước

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và lãnh đạo hai địa phương trao quà tận tay cho các hộ dân