Đồng Xoài phát hiện 2.451 trường hợp vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông

Thứ sáu - 19/01/2024 16:19 2498
(CTTĐTBP) - Ngày 19/01/2024, thành phố Đồng Xoài đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm (PCTP), tệ nạn xã hội (TNXH), xây dựng Phong trào "Toàn dân bản vệ an ninh Tổ quốc" (TDBVANTQ), công tác chuyển hóa địa bàn và đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Các đại biểu tham dự hội nghị
Trong năm 2023, Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH và xây dựng phong trào TTDBVANTQ thành phố Đồng Xoài đã chủ động xây dựng và triển khai nhiều kế hoạch liên quan đến công tác đấu tranh PCTP, tập trung kiện toàn xây dựng phong trào TDBVANTQ. Công an thành phố đã chủ động chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ, công an các phường, xã mở nhiều đợt cao điểm, chuyên đề đấu tranh tấn công, trấn áp mạnh với các loại tội phạm, ma túy, TNXH, đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Trong đó, chủ động phòng chống, tấn công, trấn áp các loại tội phạm xâm phạm sở hữu; tội phạm về kinh tế, tham nhũng; tội phạm sử dụng công nghệ cao; tội phạm về môi trường, ma túy.

Công an thành phố đã phối hợp tổ chức được 1.450 buổi, lượt tuyên truyền phổ biến pháp luật về PCTP, TNXH và xây dựng phong trào TDBVANTQ cho trên 18.000 lượt người; thiết kế, cấp phát 42.000 tờ rơi; đăng tải các infographic tuyên truyền trên các trang, nhóm của thành phố, các ngành, xã, phường, khu dân cư. Duy trì và xây dựng mới nhiều mô hình hiệu quả liên quan đến công tác PCTP. Triển khai lắp đặt mới và sửa chữa vận hành 1.059 camera và 10 trung tâm điều hành. Qua khai thác sử dụng, đã giúp lực lượng công an trích xuất dữ liệu phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, làm rõ nhiều vụ án quan trọng và các vụ việc vi phạm hành chính.
Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng Công an thành phố phát biểu tại hội nghị

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Bình phát biểu chỉ đạo hội nghị
Bên cạnh đó, năm 2023, Công an thành phố tiếp tục là hạt nhân chính trị trong công tác quản lý cư trú, cấp căn cước công dân, định danh điện tử và triển khai các nhiệm vụ của Đề án 06. Công an thành phố đã chủ động thực hiện nhiệm vụ và phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh, các đơn vị thực hiện tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là chuyên đề nồng độ cồn, ma túy. Qua đó, đã phát hiện 2.451 trường hợp vi phạm, xử phạt gần 11 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe 1.030 trường hợp. Năm 2023 đã thực hiện chuyển hóa thành công địa bàn phức tạp về an ninh trật tự tại phường Tân Xuân.
Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023
Tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố đã tặng giấy khen cho 12 tập thể, 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCTP, TNXH và xây dựng phong trào TDBVANTQ, công tác chuyển hóa địa bàn và đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2023./.

Tác giả bài viết: Kim Phụng