Bù Đăng tổng kết giải thưởng Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 15

Thứ sáu - 19/01/2024 15:56 550
(CTTĐTBP) - Ngày 19/01/2024, Ban tổ chức các Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Bù Đăng đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi lần thứ 15 năm 2023 và phát động Cuộc thi lần thứ 16 năm 2024.
Toàn cảnh lễ tổng kết trao giải

Các đại biểu tham dự buổi lễ
Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Bù Đăng là sân chơi trí tuệ, khơi dậy niềm đam mê khoa học, sức sáng tạo trong thế hệ trẻ, giúp các em từng bước chinh phục đỉnh cao kiến thức, trở thành những nhà sáng chế trong tương lai.

Năm 2023, Cuộc thi đã có 18/48 đơn vị tham gia với 48 mô hình, sản phẩm. Trong đó, có 28 mô hình, sản phẩm được lựa chọn gửi tham dự Cuộc thi cấp tỉnh năm 2023. Các mô hình, sản phẩm tham gia dự thi tập trung nhiều vào các lĩnh vực: dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế..., sau khi hoàn thiện có thể ứng dụng vào thực tiễn đời sống.
Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi phát động Cuộc thi năm 2024
Kết quả tham gia Cuộc thi cấp tỉnh, Bù Đăng có 13 sản phẩm đạt giải gồm: 01 giải nhất đồng đội; 09 giải cá nhân (01 giải nhất, 02 giải nhì, 01 giải ba, 05 giải khuyến khích). Kết quả Cuộc thi cấp huyện, Ban tổ chức trao 05 giải đồng đội và 15 giải cá nhân.

Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân, nhóm tác giả đoạt các giải tại Cuộc thi​​​​​
Cũng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Lưu đã tuyên bố phát động Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện lần thứ 16 năm 2024 và kêu gọi toàn thể học sinh, thanh thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện tích cực, tự tin, nhiệt tình hưởng ứng tham gia./.

Tác giả bài viết: Phú Quang - Đỗ Huấn