Bình Long ra quân tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải

Thứ tư - 16/08/2023 10:29 151
(CTTĐTBP) - Chiều 15/8, Công an thị xã Bình Long tổ chức lễ ra quân tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải (KDVT) hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container trên địa bàn thị xã.

Lãnh đạo Công an thị xã phát biểu quán triệt tại lễ ra quân
Trong đợt ra quân này, Công an thị xã Bình Long sẽ tập trung kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về quy tắc giao thông; điều kiện của người điều khiển phương tiện, điều kiện phương tiện ô tô vận tải hành khách và ô tô vận tải hàng hóa bằng container như: vi phạm nồng độ cồn, ma túy; niên hạn của xe, hạn kiểm định, chạy quá tốc độ quy định, đi sai phần đường, làn đường; giấy phép lái xe, giấy chứng nhận đăng ký xe, giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Trong đó, chú trọng kiểm tra, xử lý các hành vi chở quá số người quy định, lệnh vận chuyển, tuyến đường lịch trình, hành trình vận tải; nơi đón trả khách; camera giám sát và thiết bị giám sát hành trình trên xe ô tô KDVT, phù hiệu… đối với xe ô tô vận chuyển hành khách. Đối với xe container, kiểm tra các điều kiện vận tải hàng hóa, các biện pháp an toàn thùng hàng; các hành vi chở quá khổ, quá tải, cơi nơi thùng xe…
Lực lượng cảnh sát giao thông Công an thị xã tiến hành dừng xe container để kiểm tra
Trong ngày ra quân đầu tiên trên đường Nguyễn Du, phường Phú Đức, Công an thị xã đã tiến hành dừng hơn 20 phương tiện vận tải hành khách và xe container để kiểm tra. Qua kiểm tra, các phương tiện đều tuân thủ các quy định của pháp luật về vận chuyển hành khách và hàng hóa, chỉ có hai trường hợp xe container vi phạm không sử dụng thiết bị để định vị chắc chắn container với xe. Công an thị xã đã tiến hành lập biên bản lỗi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Theo kế hoạch, trong thời gian từ ngày 15/8 đến 15/10, Công an thị xã Bình Long sẽ tổ chức đợt cao điểm tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container trên địa bàn thị xã nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm, góp phần hạn chế tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container, không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng./.

Tác giả bài viết: Văn Tâm