Bình Long duy trì 100% xã đạt chuẩn quốc gia về y tế

Thứ tư - 16/08/2023 09:59 622
(CTTĐTBP) - Ngày 15/8, Trung tâm Y tế thị xã Bình Long đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Đại biểu tham dự hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm 2023, công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân đạt nhiều kết quả tích cực. Tổng số lượt người khám bệnh là 64.705, đạt 56,2% kế hoạch và bằng 110,7% số với cùng kỳ năm 2022. Tổng số điều trị nội trú 5.239 bệnh nhân, đạt 20,5% kế hoạch và bằng 131% so với cùng kỳ năm 2022.

Tỷ lệ sử dụng giường bệnh đạt 47%, duy trì 100% xã đạt chuẩn quốc gia về y tế.

Toàn thị xã không phát hiện ca sốt rét ký sinh trùng. Sốt xuất huyết có 75​ ca mắc bệnh, giảm 93 ca so với cùng kỳ; tay chân miệng có 3 ca, giảm 14 ca so với cùng kỳ.

Thị xã đã triển khai mô hình điểm “Khám chữa bệnh sử dụng thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử và ứng dụng VNeID”; tạo lập hồ sơ sức khỏe toàn dân; kê đơn thuốc điện tử; thanh toán không dùng tiền mặt; liên thông dữ liệu giấy chứng sinh, giấy báo tử lên cổng giám định.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Anh Đức phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Anh Đức đánh giá cao công tác thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trong 6 tháng đầu năm 2023 của ngành y tế thị xã. Đồng thời, chia sẻ những khó khăn của ngành y tế thị xã trong những tháng đầu năm.

Thời gian tới, ông Nguyễn Anh Đức đề nghị lãnh đạo Trung tâm Y tế thị xã cần có các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao tỷ lệ sử dụng giường bệnh; hạn chế tỷ lệ bệnh nhân chuyển lên tuyến trên. Đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành y tế thị xã cần cố gắng khắc phục tình trạng khó khăn về thiếu thuốc, vật tư y tế, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch bệnh trong mùa mưa./.

Tác giả bài viết: Văn Tâm