Sơ kết xây dựng Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã vững mạnh toàn diện

Thứ năm - 09/11/2023 14:19 760
(CTTĐTBP) - Ngày 09/11/2023, UBND thị xã Chơn Thành đã tổ chức hội nghị sơ kết xây dựng điểm Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) cấp xã, đơn vị dân quân thường trực vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu” năm 2023.

Tham dự hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Chơn Thành Lê Hoàng Lâm; Đại tá Phạm Khắc Toán - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; cùng lãnh đạo Ban CHQS của 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Các đại biểu tham dự hội nghị
Để thực hiện các tiêu chuẩn xây dựng Ban CHQS xã, phường, đơn vị dân quân thường trực vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, Ban CHQS thị xã và các xã, phường đã làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ chặt chẽ, phát huy hiệu quả sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đối với nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương. Ban CHQS xã, phường đã ban hành đầy đủ văn bản, kế hoạch theo thẩm quyền; có trụ sở làm việc, thực hiện nghiêm nề nếp chế độ công tác, đẩy mạnh cải cách hành chính quân sự; làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương đầu tư kinh phí mua sắm công cụ hỗ trợ cho 9/9 tiểu đội dân quân thường trực; chỉ đạo lực lượng dân quân thường trực phối hợp Công an xã, phường tuần tra bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Kết quả đã tổ chức được 1.013/2.458 lượt dân quân thường trực tham gia đảm bảo an toàn trật tự, phát hiện 112 vụ việc, bắt 38 đối tượng giao cho cơ quan chức năng xử lý; huy động 731 lượt dân quân thường trực tham gia giúp dân khắc phục hậu quả cháy, thiên tai. Trong năm 2023, Ban CHQS thị xã phối hợp với các ban, ngành đã đề nghị Bộ CHQS tỉnh công nhận Ban CHQS phường Minh Hưng, Minh Thành và xã Minh Thắng, cùng 03 tiểu đội dân quân thường trực đạt vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu” năm 2023.
Bí thư Thị ủy Chơn Thành Lê Hoàng Lâm trao giấy khen cho các tập thể xuất sắc

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thị xã Nguyễn Văn Hưng trao giấy khen cho các cá nhân xuất sắc
Dịp này, UBND thị xã đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện xây dựng Ban CHQS xã, phường, đơn vị dân quân thường trực vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu” năm 2023./.

Tác giả bài viết: Đỗ Trình