Chuẩn bị tốt để tổ chức thành công chương trình “Xuân chiến sĩ” 2024

Thứ năm - 28/12/2023 08:08 635

(CTTĐTBP) - Chiều 27/12, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh chủ trì họp triển khai kế hoạch tổ chức chương trình “Xuân chiến sĩ” năm 2024.

Các đại biểu dự họp chuẩn bị tổ chức chương trình “Xuân chiến sĩ” năm 2024

Chương trình “Xuân chiến sĩ” được Quân khu 7 tổ chức tại huyện Lộc Ninh nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái, huy động các nguồn lực chăm lo đời sống, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới, đồng bào dân tộc thiểu số. Qua đó tăng cường tình đoàn kết giữa lực lượng vũ trang Quân khu với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương; đồng thời động viên cán bộ, chiến sĩ đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui vẻ, sẵn sàng chiến đấu, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ vững chắc biên cương Tổ quốc.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh báo cáo dự thảo kế hoạch phối hợp tổ chức chương trình “Xuân chiến sĩ”

Chương trình có 6 nội dung, hoạt động gồm: Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và lãnh đạo tỉnh gặp mặt các doanh nghiệp, đại biểu của chương trình “Xuân chiến sĩ”; Lễ dâng hương, khai mạc chương trình “Xuân chiến sĩ”, trồng cây lưu niệm tại Khu di tích đặc biệt quốc gia Bộ Chỉ huy miền Tà Thiết; Tổ chức khánh thành công trình thể dục ngoài trời ở ấp Chà Là, xã Lộc Thịnh và bàn giao nhà đồng đội tại ấp Măng Cải, xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh; Đoàn Quân khu cũng đến thăm, chúc tết Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, các đơn vị đóng quân trên tuyến biên giới và các đơn vị khác; Tổ chức “Tết quân - dân”, “Chợ 0 đồng - Lan tỏa yêu thương”.

Các đơn vị liên quan góp ý cho dự thảo kế hoạch phối hợp tại cuộc họp

Điểm nhấn của chuỗi hoạt động là chương trình nghệ thuật “Xuân ấm vùng biên” do Đoàn văn công Quân khu 7 biểu diễn. Chương trình được Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước phát trực tiếp trên sóng truyền hình, các hạ tầng số và được đài truyền hình các tỉnh, thành phố trên địa bàn quân khu tiếp sóng. Toàn bộ hoạt động dự kiến diễn ra từ ngày 29 đến 30/1/2024 với khoảng hơn 1.000 đại biểu và người dân tham gia chương trình.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh nhấn mạnh đây là hoạt động mang ý nghĩa chính trị, nhân văn sâu sắc do Quân khu 7 tổ chức trên địa bàn tỉnh. Đồng thời cũng là dịp để tỉnh Bình Phước thể hiện những nét văn hóa đặc trưng riêng, tạo dựng hình ảnh tiêu biểu của “địa chỉ đỏ” vùng căn cứ cách mạng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh yêu cầu các đơn vị liên quan căn cứ vào kế hoạch ban hành, nêu cao tinh thần trách nhiệm phối hợp chặt chẽ, chuẩn bị tốt mọi mặt để tổ chức chương trình thành công tốt đẹp.

Link: https://baobinhphuoc.com.vn/news/1/152361/chuan-bi-tot-moi-mat-de-to-chuc-thanh-cong-chuong-trinh-xuan-chien-si-2024

Tác giả bài viết: Theo Đài PT-TH&Báo Bình Phước