Bình Phước góp ý kiến vào dự thảo sửa đổi, bổ sung Quy định 04 của Ban Bí thư

Thứ ba - 15/08/2023 10:30 981

(CTTĐTBP) - Sáng 15/8, tại điểm cầu Bình Phước, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng, cùng lãnh đạo các ban xây dựng Đảng đã dự hội nghị trực tuyến góp ý kiến vào dự thảo sửa đổi, bổ sung Quy định số 04 của Ban Bí thư về chức năng, quyền hạn, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc tỉnh ủy, thành ủy do Ban Tổ chức Trung ương tổ chức.

hinh 1 10154915082023
Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Bình Phước

Tại hội nghị, lãnh đạo các tỉnh, thành phố đã cơ bản thống nhất với dự thảo báo cáo sơ kết về kết quả thực hiện Quy định số 04 ngày 25/7/2018 của Ban Bí thư. Đồng thời đã có nhiều ý kiến đóng góp cho dự thảo sửa đổi, bổ sung Quy định số 04 về chức năng, quyền hạn, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc tỉnh ủy, thành ủy. Trong đó, nhiều ý kiến đóng góp về tổ chức bộ máy, số lượng nhân sự cấp phó, số lượng cán bộ chuyên môn các cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc tỉnh ủy, thành ủy.

hinh 2 10160415082023
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng chủ trì tại điểm cầu Bình Phước

hinh 3 10161615082023
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng phát biểu đóng góp vào dự thảo bổ sung, sửa đổi Quy định số 04 của Ban Bí thư

Phát biểu góp ý tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước Huỳnh Thị Hằng cho rằng: Sau khi nghiên cứu dự thảo các văn bản, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước thống nhất với dự thảo báo cáo của Ban Tổ chức Trung ương về kết quả thực hiện Quy định số 04; dự thảo quy định của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc tỉnh ủy, thành ủy. Đồng thời, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Phước bày tỏ quan điểm thống nhất lựa chọn phương án: “Phòng có dưới 6 người được bố trí trưởng phòng và 1 phó trưởng phòng; phòng có từ 7 người trở lên được bố trí không quá 2 phó trưởng phòng; phòng có từ 10 người trở lên được bố trí không quá 3 phó trưởng phòng". Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Phước Huỳnh Thị Hằng cũng đề nghị trung ương xem xét bổ sung thành lập Phòng Kinh tế trực thuộc văn phòng các tỉnh ủy, thành ủy để phục vụ nhiệm vụ tham mưu cho thường trực, ban thường vụ các tỉnh, thành ủy các chủ trương về lĩnh vực kinh tế./.