Ban Dân vận Tỉnh uỷ kiểm tra công tác dân vận tại Đồng Phú

Thứ ba - 22/08/2023 14:09 231
(CTTĐTBP) - Sáng 22/8, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang cùng đoàn kiểm tra của Ban Dân vận Tỉnh uỷ đã kiểm tra công tác 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW và 05 năm thực hiện Kết luận số 43-KL/TW của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới tại Đảng uỷ xã Tân Tiến và Huyện uỷ Đồng Phú.

Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25 NQ/TW và 05 năm thực hiện Kết luận số 43-KL/TW của Ban bí thư, công tác dân vận trên địa bàn huyện Đồng Phú có nhiều chuyển biến tích cực, các phong trào thi đua gắn với phong trào dân vận khéo đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, đời sống của Nhân dân được cải thiện nâng cao. 10 năm qua, MTTQ và các đoàn thể đã vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện hàng trăm công trình, phần việc trị giá hàng chục tỷ đồng góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Quỹ vì người nghèo vận động, tiếp nhận trên 18,1 tỷ đồng, qua đó đã xây 271 căn nhà đại đoàn kết, hỗ trợ học bổng cho 1.021 học sinh nghèo, tạo phương tiện sinh kế cho 112 hộ và thăm hỏi, hỗ trợ khám bệnh.. cho 2.392 trường hợp khó khăn.

Bên cạnh đó, hàng năm huyện trung bình có 11,84% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 91,18% tổ chức đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; toàn huyện có trên 95,2% hộ đạt gia đình văn hoá, trên 98,63% khu dân cư đạt văn hoá, chuẩn về an ninh trật tự. Đến nay huyện chỉ còn 79 hộ nghèo, chiếm 0,31% tổng số hộ.
Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Quốc Dũng trả lời một số ý kiến của đoàn kiểm tra
Trên cơ sở các báo cáo, đoàn kiểm tra đề nghị huyện Đồng Phú cần làm rõ thêm một số vấn đề về công tác phản biện xã hội, công tác dân vận chính quyền, giảm nghèo, nắm bắt dư luận xã hội. Huyện cũng cần cung cấp thêm số liệu về đồng bào dân tộc thiểu số, công tác hỗ trợ người nghèo cũng như việc giải quyết dứt điểm những kiến nghị, nguyện vọng của Nhân dân.
Đồng chí Lê Thị Xuân Trang kết luận buổi kiểm tra
Kết luận tại buổi kiểm tra, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác dân vận của huyện Đồng Phú những năm qua, đặc biệt công tác dân vận đã góp phần tạo nhiều chuyển biến tích cực trong nhận thức của Nhân dân. Thời gian tới, đồng chí đề nghị huyện Đồng Phú cần nhận diện rõ các hạn chế để triển khai công tác dân vận đạt hiệu quả. Trong đó phải làm tốt hơn nữa công tác nhân rộng mô hình, điển hình về dân vận khéo; nâng cao tính chủ động trong công tác phản biện xã hội; phải khơi gợi được trí tuệ trong dân để dân hiến kế, góp ý xây dựng chính quyền. Cùng với đó, tiếp tục tăng cường vai trò của cấp uỷ trong công tác dân dận; chú ý xây dựng đội ngũ cán bộ mặt trận vững mạnh mọi mặt; các phong trào thi đua phải đi vào thực tiễn, tiết kiệm, hiệu quả./.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh