Phối hợp chống thất thu trong thương mại điện tử

Thứ ba - 22/08/2023 13:54 716
(CTTĐTBP) - Sáng 22/8, Cục Thuế tỉnh và Sở Công Thương ký kết quy chế phối hợp thực hiện công tác quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh.

Việc ký kết nhằm tăng cường sự phối hợp chặt chẽ trong chống thất thu, đôn đốc thu nộp ngân sách nhà nước đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh. Hai đơn vị trao đổi thông tin về các doanh nghiệp, thương nhân, cá nhân kinh doanh sàn giao dịch điện tử, kinh doanh trên app giao dịch điện tử. Việc trao đổi thông tin được chuyển bằng văn bản, kèm theo dữ liệu thông qua đầu mối hai bên.

k1 13195222082023
Cục trưởng Cục Thuế Bình Phước Lâm Văn Đạt (giữa), Phó Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải Đỗ Văn Phong (bên phải) và Phó Giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Thanh Tùng cam kết thực hiện hiệu quả quy chế phối hợp

Về phía Sở Công Thương, tổng hợp, rà soát, thống kê danh sách, gửi thông tin về các tổ chức, doanh nghiệp, thương nhân, cá nhân kinh doanh sàn giao dịch điện tử, kinh doanh trên app giao dịch điện tử thuộc địa bàn tỉnh; định kỳ hàng quý gửi nội dung thông tin về các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, thương nhân phát sinh doanh thu của quý trước và các trường hợp mới phát sinh đăng ký kinh doanh thương mại điện tử, doanh thu phát sinh của quý trước.

k2 13195722082023
Lễ ký kết quy chế phối hợp thực hiện công tác quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh giữa Cục Thuế Bình Phước và Sở Công Thương; Cục Thuế Bình Phước và Sở Giao thông - Vận tải

Cục Thuế tỉnh tổ chức tiếp nhận thông tin, dữ liệu do Sở Công Thương chuyển đến, giao Phòng Quản lý hộ kinh doanh, cá nhân và thu khác chủ trì, xử lý dữ liệu chuyển các phòng, các chi cục thuế quản lý trực tiếp người nộp thuế tổ chức triển khai quản lý thuế theo quy định. Sau khi các phòng, các chi cục thuế tổ chức rà soát, thực hiện biện pháp quản lý thuế theo quy định.

Thông qua chương trình phối hợp, Cục Thuế tỉnh, Sở Công Thương sẽ phối hợp, trao đổi thông tin trong trường hợp cần thiết khác để công tác phối hợp quản lý thuế, chống thất thu và đôn đốc thu nộp ngân sách nhà nước trong hoạt động kinh doanh thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh ngày càng chặt chẽ, hiệu quả hơn./.

Theo Đài PT-TH và Báo Bình Phước
Link:https://baobinhphuoc.com.vn/news/4/147712/binh-phuoc-phoi-hop-chong-that-thu-trong-thuong-mai-dien-tu