Kỷ niệm 20 năm thành lập huyện Bù Đốp

Thứ hai - 20/03/2023 09:16 1250
(CTTĐTBP) - Ban tổ chức các ngày lễ lớn đã ban hành Kế hoạch số 48/KH-BTC ngày 06/3/2023 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập huyện Bù Đốp (20/02/2003 - 20/02/2023), chính thức đi vào hoạt động (01/5/2003 - 01/5/2023).

Kế hoạch nhằm ôn lại lịch sử truyền thống và quá trình xây dựng huyện Bù Đốp sau 20 năm thành lập huyện; đánh giá, ghi nhận những thành tựu về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, đối ngoại, xây dựng và củng cố hệ thống chính trị kể từ ngày huyện được thành lập và chính thức đi vào hoạt động (01/5/2003) đến nay. Qua đó, góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tạo không khí vui tươi, phấn khởi cổ vũ toàn Đảng, toàn quân và nhân dân trong huyện thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2023, Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện, tỉnh lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Theo đó, Ban tổ chức yêu cầu việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập huyện Bù Đốp cần phải tập trung vào 12 nội dung chính. Đó là, tuyên truyền giáo dục truyền thống anh hùng cách mạng và những giá trị truyền thống tốt đẹp của Đảng bộ, quân và dân huyện Bù Đốp trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và giải phóng quê hương; kết hợp giáo dục truyền thống lịch sử và truyền thống văn hóa, giới thiệu, quảng bá về vùng đất, con người Bù Đốp; tuyên truyền, ghi nhận những thành tựu về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, đối ngoại, xây dựng và củng cố hệ thống chính trị... Thực hiện tuyên truyên thông qua các hình thức như: Hệ thống truyền thanh cơ sở, tuyên truyền lưu động, cổ động trực quan, băng rôn, khẩu hiệu, treo cờ Tổ quốc, đặc biệt tối ưu hóa hoạt động của các trang, nhóm, mạng xã hội để tuyên truyền về sự kiện và các hoạt động chào mừng. Thời gian tiến hành, từ ngày triển khai kế hoạch và  thực hiện tuyên truyền cao điểm từ tháng 3/2023 đến hết qúy II/2023.

Phát động phong trào thi đua trong hệ thống chính trị và toàn dân theo hướng “mỗi cơ quan, đơn vị, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và khu dân cư, hộ gia đình có phần việc công trình” thiết thực chào mừng kỷ niệm. Đồng thời, ra sức thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XI và Nghị quyết năm 2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện theo hướng: Mỗi khu dân cư có một tuyến đường đẹp, một công trình thiết thực chào mừng. Thời gian, từ nay đến tháng 5/2023.

Tổ chức không gian trưng bày hình ảnh hoạt động về những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực của huyện sau 20 năm thành lập;  các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, các sản phẩm OCOP của huyện. Thời gian hoàn thành không gian trưng bày hình ảnh hoạt động trước 15 giờ 00 ngày 27/4.

Tổ chức Liên hoan văn hóa - thể thao các dân tộc trên địa bàn huyện và lễ hội ẩm thực. Thời gian, từ ngày 13 - 14/4 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện.

Tổ chức cuộc thi sáng tác logo về Bù Đốp trong năm 2023.

Tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập huyện, gắn với lễ hội ẩm thực. Thời gian ngày 27/4, tại Sân khấu ngoài trời (Quảng trường huyện).

Tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập huyện vào lúc 7 giờ 30 ngày 28/4, tại hội trường 350 huyện.

Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng sự kiện. Thời gian trước, trong và sau hoạt động kỷ niệm.

Triển khai các công trình trọng điểm chào mừng kỷ niệm. Thời gian trước, trong và sau hoạt động kỷ niệm.

Xây dựng phim tư liệu với chủ đề: “Bù Đốp - chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển”, nội dung phim phải khái quát được toàn diện quá trình 20 năm khắc phục khó khăn, phấn đấu xây dựng và phát triển của huyện; những định hướng lớn và khát vọng vươn lên của một huyện tuyến đầu biên giới.

Tổ chức lễ dâng hương vào lúc 6 giờ 30 phút ngày 28/4, tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện.

Tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập huyện và chính thức đi vào hoạt động (01/5/2003 - 01/5/2023) lúc 7 giờ 30 ngày 28/4, tại hội trường huyện.

Ban tổ chức các ngày lễ lớn yêu cầu các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm tổ chức bằng nhiều hình thức phù hợp, có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, bảo đảm đúng các quy định hiện hành, tránh hình thức, lãng phí, tạo được không khí vui tươi, phấn khởi và có sức lan tỏa sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân./.

Tác giả bài viết: Thanh Phương