Ra mắt mô hình Tổ công nhân dịch vụ đô thị tự quản về an ninh trật tự

Thứ sáu - 17/03/2023 11:30 448
(CTTĐTBP) - Ngày 16/3, UBND huyện Đồng Phú phối hợp Công ty TNHH MTV Ngôi Sao Mới ra mắt mô hình “Tổ công nhân dịch vụ đô thị tự quản về an ninh trật tự”.

1
Các đại biểu tham dự
Công ty TNHH MTV Ngôi Sao Mới với đặc thù là thu gom rác dọc theo tuyến Quốc lộ 14, ĐT 741, các tuyến đường liên xã trong huyện, quản lý chăm sóc cây cảnh khu văn hóa, khu vui chơi, hệ thống cây xanh đô thị… hàng ngày, kể cả ban đêm đều có mặt trên đường phố, khu dân cư nên có thể phát hiện, đấu tranh, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật kịp thời, chính xác.

2
Lãnh đạo huyện Đồng phú trao quyết định thành lập “Tổ công nhân dịch vụ đô thị tự quản về ANTT”

Với đặc thù trên, UBND huyện Đồng Phú đã quyết định thành lập Tổ công nhân dịch vụ đô thị tự quản về ANTT tại Công ty TNHH MTV Ngôi Sao Mới gồm 20 thành viên, có nhiệm vụ tham mưu Ban giám đốc Công ty bảo đảm giữ gìn ANTT trong nội bộ công ty và các địa bàn do công ty quản lý; phát hiện, tố giác và ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật; phối hợp bảo vệ hiện trường, tài sản, cấp cứu người bị nạn… Bên cạnh đó, Tổ thực hiện nghiêm quy định về phòng cháy chữa cháy, giữ gìn trật tự công cộng; xây dựng Công ty đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”, luôn gương mẫu, đoàn kết để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Mô hình tự quản về ANTT là một mô hình tiêu biểu cùng chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự tại các cơ quan, xí nghiệp và khu dân cư..., góp phần tích cực trong việc giải quyết các vụ việc phát sinh liên quan đến ANTT, không để xảy sinh phức tạp ngay từ cơ sở./.

Tác giả bài viết: Khắc Bảy