Bình Long trao chứng nhận cho 2 sản phẩm đạt OCOP hạng 3 sao

Thứ năm - 23/02/2023 10:52 1202
(CTTĐTBP) - Sáng 23/2, UBND thị xã Bình Long tổ chức lễ trao giấy chứng nhận của UBND tỉnh cho 2 sản phẩm đạt OCOP hạng 3 sao.

Hai sản phẩm được trao giấy chứng nhận OCOP hạng 3 sao đợt này là dưa lưới Thanh Phú (địa chỉ ấp 17, xã Thanh Phú) và yến sào Hương Giang (địa chỉ ấp Thanh Thịnh, xã Thanh Lương). Đây là hai sản phẩm đầu tiên của thị xã Bình Long được công nhận là sản phẩm OCOP thuộc Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” đợt 2 năm 2022, cùng 27 sản phẩm của các đơn vị khác.
1
Yến sào Hương Giang
2
Dưa lưới Thanh Phú
3
Thừa ủy quyền của UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Đặng Hoàng Thái trao giấy chứng nhận cho hai đơn vị

Để được công nhận là sản phẩm OCOP, các sản phẩm phải đạt 3 tiêu chí gồm: Sản phẩm và sức mạnh cộng đồng, khả năng tiếp thị, chất lượng sản phẩm. Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP có giá trị trong thời hạn 3 năm.

Dịp này, UBND thị xã Bình Long đã tặng giấy khen cho 2 tập thể: Hợp tác xã nông nghiệp sản xuất dưa lưới Thanh Phú và Công ty TNHH tư vấn xây dựng Đăng Nguyên đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào thi đua “Toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thị xã./.

Tác giả bài viết: Văn Tâm