Đại hội Chi hội Văn học tỉnh nhiệm kỳ 3

Thứ tư - 03/07/2013 10:20 1451

Đại hội Chi hội Văn học tỉnh nhiệm kỳ 3

(CTTĐTBP) – Ngày 2/7, Chi hội Văn học thuộc Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 3 (2013 - 2016).
Toàn cảnh đại hội.

Chi hội Văn học được thành lập năm 2006, với 49 hội viên tham gia. Nhiệm kỳ qua, hội viên Chi hội đã có nhiều tác phẩm hay, giá trị nhằm phục vụ nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn tỉnh; đồng thời hưởng ứng các cuộc thi sáng tác phục vụ các phong trào thi đua yêu nước của trung ương và tỉnh phát động.

Trong nhiệm kỳ, Chi hội đã có 345 tác phẩm văn học (thơ, vè, truyện ngắn, lý luận phê bình...) được in trên Báo Bình Phước và Tạp chí Văn nghệ tỉnh; 180 tác phẩm được in trên các báo trung ương, tỉnh bạn. Hàng năm, Chi hội đã tích cực tham gia phối hợp tổ chức thành công các đêm thơ nguyên tiêu do Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh phát động.

Nhiệm kỳ tới, Chi hội Văn học tiếp tục thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; bám sát đời sống thực tế để sáng tác văn học nghệ thuật; tổ chức gặp gỡ, giao lưu học sinh - sinh viên nhằm bồi dưỡng, phát triển tài năng kết nạp vào Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh.

Đại hội đã bầu 5 thành viên vào Ban chấp hành Chi hội nhiệm kỳ 3./.

Nhật Chiêu