ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH LẦN THỨ VII NHIỆM KỲ 2023 – 2028.

Thứ bảy - 27/05/2023 16:29 674
Nhằm đánh giá phong trào viên chức và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới, chiều ngày 26/5, Công đoàn cơ sở Liên minh HTX tỉnh tổ chức đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Toàn cảnh Đại hội
Công đoàn cơ sở Liên minh HTX tỉnh hiện có 18/19 đoàn viên công đoàn, trong đó có 14/18 đoàn viên công đoàn là nữ, chiếm tỷ lệ 77%, 12/18 đoàn viên là đảng viên. Trong nhiệm kỳ 2017 - 2023, công đoàn cơ sở Liên minh HTX tỉnh đã xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, phát huy tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và tổ chức các phong trào phù hợp với điều kiện công tác và đời sống của đoàn viên công đoàn. Kết quả, trong nhiệm kỳ vừa qua, công đoàn cơ sở đã phối hợp với cơ quan tổ chức các buổi giao lưu, toạ đàm, nói chuyện chuyên đề nhân các ngày kỷ niệm với trên 90 lượt đoàn viên, người lao động tham gia, phối hợp với cơ quan thực hiện nâng lương thường xuyên và nâng lương trước thời hạn cho 26 lượt viên chức, người lao động, cử 10 lượt cán bộ, viên chức học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, trên 30 lượt cán bộ, viên chức học tập các lớp bồi dưỡng chuyên viên, quản lý nhà nước, 2 đoàn viên ưu tú vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của công đoàn được chú trọng, các phong trào thi đua yêu nước được phát động và triển khai sâu rộng trong đoàn viên công đoàn và đã đạt được kết quả thiết thực
Với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, từ nguồn quỹ xã hội, công đoàn đã hỗ trợ cho 5 lượt đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 12,5 triệu đồng, tặng 4 sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng cho đoàn viên là thân nhân gia đình chính sách. Từ nguồn quỹ xoay vòng, công đoàn đã cho 20 lượt đoàn viên khó khăn vay phát triển kinh tế.
Bên cạnh đó, công đoàn cơ sở Liên minh HTX tỉnh thường xuyên tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn tham gia các hoạt động xã hội từ thiện. Cụ thể trong nhiệm kỳ đã đóng góp các khoản quỹ, ủng hộ khắc phục thiên tai, bão lũ.... với tổng số tiền trên 60 triệu đồng. Đặc biệt trong đại dịch Covid 19, công đoàn đã hỗ trợ kết nối 6 hợp tác xã tiêu thụ 8 tấn nông sản các loại.
Nhiệm kỳ mới 2023 – 2028, công đoàn cơ sở Liên mình HTX tỉnh đề ra mục tiêu có 95% đoàn viên trở lên được xếp loại xuất sắc, 95% đoàn viên nữ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, hàng năm công đoàn cơ sở được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, đến hết nhiệm kỳ giới thiệu ít nhất 3 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp.
Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ mới 2023 – 2028 gồm 3 đồng chí, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – Uỷ viên BCH, Phó chủ tịch Liên minh HTX tỉnh trúng cử Chủ tịch công đoàn cơ sở Liên minh HTX tỉnh nhiệm kỳ 2023 – 2028.
BCH khoá mới ra mắt
Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung, tân Chủ tịch công đoàn cơ sở Liên minh HTX tỉnh nhiệm kỳ mới cho rằng, để công tác công đoàn ngày càng lớn mạnh, ngoài việc nghiên cứu Nghị quyết, điều lệ, Luật công đoàn, đoàn viên công đoàn cần tích cực tham gia đóng góp ý kiến, tích cực hoạt động sổi nổi, tham gia tích cực hoạt động phong trào, tăng cường sự đoàn kết thống nhất của đoàn viên góp phần xây dựng công đoàn vững mạnh. Tân Chủ tịch công đoàn khoá mới cũng mong muốn lãnh đạo đơn vị hỗ trợ về vật chất và tinh thần, cơ quan cùng công đoàn tích cực chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên, ra sức bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, tạo điều kiện cho đoàn viên công đoàn phát huy khả năng, cống hiến hết mình cho nhiệm vụ công tác chuyên môn.
Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội trong nhiệm kỳ 2023-2028 và được 100% đoàn viên công đoàn thống nhất thông qua./.
Biểu quyết thông qua NQ
Chi Bộ Liên minh tặng quà Đại hội