CHI BỘ LIÊN MINH HTX TỈNH SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ 2020 – 2025

Thứ tư - 07/06/2023 10:22 722
Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ từ đầu nhiệm kỳ 2020 – 2025 đến nay, chiều ngày 6/6, Chi bộ Liên minh HTX tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Chi bộ Liên minh HTX tỉnh lần thứ VII và đề ra phương hướng, nhiệm vụ đến hết nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự có đồng chí Bùi Văn Thiêm – UVBTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.
Toàn cảnh hội nghị
Báo cáo tại hội nghị cho thấy, từ năm 2020 đến nay mặc dù nhân sự Liên minh HTX tỉnh có nhiều thay đổi, có thời điểm chỉ có 1 lãnh đạo chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị nhưng Chi bộ Liên minh HTX tỉnh đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền và các đoàn thể của Liên minh HTX tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Cụ thể, trong công tác chuyên môn đã tham mưu UBND tỉnh tổ chức thành công Lễ Ký kết thoả thuận hợp tác giữa UBND tỉnh và Liên minh HTX Việt Nam giai đoạn 2021 – 2025 và phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư và các sở, ban, ngành có liên quan tham mưu UBND tỉnh ban hành 15 văn bản về phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh, phối hợp với các ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố làm tốt công tác tư vấn hỗ trợ thành lập mới cho các sáng lập viên có nhu cầu thành lập, qua đó đã thành lập được 105 HTX nâng tổng số HTX trên địa bàn tỉnh lên 309 HTX. Mở và phối hợp mở 59 lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho HĐQT, Ban Giám đốc và nhân dân trên địa bàn tỉnh, hỗ trợ cho 14 HTX tham gia hội chợ xúc tiến thương mại do các tỉnh, thành phố tổ chức, hỗ trợ 17 HTX vay vốn đầu tư mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, 5 HTX xây dựng nhà xưởng phục vụ bảo quản sơ chế nông sản, 2 HTX tham gia mô hình HTX thí điểm chuyển đổi số toàn diện và chuyển giao phần mềm nhật ký sản xuất cho 10 HTX....
Trong công tác xây dựng đảng, nhận thức của cán bộ, đảng viên được nâng lên, có tinh thần tự giác, 100% cán bộ, đảng viên, viên chức nghiêm túc học tập, nghiên cứu Nghị quyết, chuyên đề. Từ năm 2020 đến nay, Chi bộ đã kết nạp 1 quần chúng ưu tú vào hàng ngũ của đảng, cử 2 đảng viên tham dự lớp Bồi dưỡng Lý luận chính trị cho đảng viên mới kết nạp, cử 2 đảng viên tham gia lớp trung cấp LLCT. Chi bộ luôn quan tâm triển khai xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh sát với tình hình thực tế của đơn vị, cán bộ đảng viên xây dựng kế hoạch hành động cá nhân gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao. Chi bộ đã tuyên dương cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh cho đảng viên học tập, noi theo. Hàng năm 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2020 – 2025, Chi bộ Liên minh HTX tỉnh đề ra các chỉ tiêu đến cuối năm 2025, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Liên minh HTX tỉnh lần thứ V nhiệm kỳ 2020 – 2025. Hàng năm 100% cán bộ, đảng viên trong Chi bộ nghiên cứu, học tập các Chỉ thị, nghị quyết, chuyên đề do Đảng uỷ cấp trên tổ chức; 100% cán bộ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; hàng năm Chi bộ đạt từ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, cơ quan đạt chuẩn văn hoá; 90% cán bộ, đảng viên đạt trình độ từ trung cấp trở lên; đảm bảo tỷ lệ tập hợp từ 95% trở lên lao động vào tổ chức công đoàn. Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ kết nạp 1 quần chúng ưu tú vào hàng ngũ của Đảng.
Về dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Thiêm đánh giá cao những kết quả đạt được của Chi bộ Liên minh HTX tỉnh thời gian qua, đồng thời cho rằng, thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2020 – 2025, Chi bộ Liên minh HTX tỉnh cần tập trung thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2023 và 2024. Đối với chỉ tiêu kết nạp đảng viên trong thời gian tới cần thực hiện đồng thời giữa việc theo dõi, bồi dưỡng với củng cố hồ sơ để kịp kết nạp trước kỳ đại hội.
Đồng chí Bùi Văn Thiêm phát biểu chỉ đạo tại HN

Nguồn tin: Thanh Trâm